Cách Nấu Canh Bắp Cải Xanh Cà Chua Cực Kỳ Đơn Giản, Thơm Ngon

21/04/2023
Canh bắp cải xanh cà chua là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn thanh đạm, nguyên liệu dễ tìm, cách làm lại đơn giản. Không những thế, đây cũng là món ăn thanh mát, chua ngọt kích thích vị giác, giàu vitamin có lợi cho sức khỏe. Cùng Ant Farm vào bếp khám phá cách nấu canh bắp cải xanh cà chua thơm ngon chỉ trong 15 phút nhé. 

Canh bắp cải xanh cà chua chua ngọt, thơm ngon

Cách nấu canh bắp cải xanh cà chua chua ngọt kích thích vị giác

I.    Nguyên liệu nấu canh bắp cải xanh cà chua cực ngon

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có thể nấu canh bắp cải xanh cà chua siêu ngon, với phần nước dùng chua chua ngọt ngọt tự nhiên. Bắp cải xanh giòn nhẹ, thấm vị kèm cà chua tươi ngon, tăng hương vị.

Nguyên liệu nấu canh bắp cải xanh cà chua

  • ½ Bắp cải xanh
  • 2 trái cà chua
  • 50g tôm khô
  • Hành tím băm
  • Hành lá
  • Ngò rí
  • Gia vị
  • Dầu ăn

Cách sơ chế nguyên liệu

  • Bước 1. Bắp cải xanh cắt sợi vừa ăn, sau đó rửa sạch, để ráo nước. 

Món canh bắp cải xanh cà chua giàu vitamin có lợi cho sức khỏe

Món canh bắp cải xanh cà chua giàu vitamin có lợi cho sức khỏe

  • Bước 2. Tôm khô rửa sạch, ngâm nước nóng cho tôm nở mềm.
  • Bước 3. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. 
  • Bước 4. Hành lá, ngò rí rửa sạch, để ráo. Đầu hành băm nhuyễn. Phần lá và ngò rí cắt thành từng khúc vừa ăn.

II.    Cách nấu canh bắp cải xanh cà chua chua ngọt, nhanh chóng

  • Bước 1. Cho 1 muỗng dầu ăn vào nồi, tiếp đến phi thơm hành tím băm và tôm khô. Sau đó cho cà chua vào xào.
  • Bước 2. Nêm nếm gia vị tùy theo ý thích. Cho thêm lượng nước mong muốn vào nồi. Nấu cho đến khi sôi lên thì vớt bọt để nước canh trong và cho bắp cải xanh vào. 
  • Bước 3. Đợi nồi sôi lần 2, bắp cải mềm chín tới thì bạn có thể nêm nếm lại cho vừa ăn, sau đó tắt bếp. Cuối cùng cho hành lá, ngò rí vào và thưởng thức. 
Thử trổ tài món canh bắp cải xanh bạn nha.
Canh bắp cải xanh cà chua có vị chua nhẹ, ngọt thanh và không gây cảm giác bị ngán. Bên cạnh đó, đây cũng là món ăn giàu vitamin, khoáng chất, đặc biệt là vitamin C và chất xơ, giúp tăng cường hệ miễn dịch, bảo vệ thị lực, phòng ngừa mắc bệnh chống lão hóa hiệu quả và giảm cân hiệu quả.

III.    Giá trị dinh dưỡng của bắp cải xanh

Bạn có biết bắp cải xanh chứa hàm lượng vitamin C cao nhất trong giống bắp cải không? Theo một nghiên cứu cho thấy, vitamin C là chất chống oxy hóa mạnh, cần thiết cho quá trình tổng collagen, giúp ngăn ngừa lão hóa da. Ngoài ra, việc bắp cải xanh giàu vitamin C còn có khả năng giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. 
Không dừng lại ở đó, bắp cải xanh chứa hàm lượng lớn anthocyanin, natri và kali làm giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim, ngăn ngừa nguy cơ đột quỵ và giảm hấp thụ cholesterol xấu trong máu. 
Bắp cải xanh cung cấp từ 75 – 85% lượng vitamin K mỗi ngày giúp ngăn ngừa vết nhăn, cải thiện độ đàn hồi, và làm mờ quầng thâm mắt.

Bắp cải xanh nhập khẩu chất lượng, an toàn sức khỏe

Bắp cải xanh nhập khẩu đạt tiêu chuẩn quốc tế

Bắp cải xanh có thể ăn sống hoặc chế biến nhiều món ăn thơm ngon khác nhau. 
Nếu bạn muốn mua bắp cải xanh chất lượng – an toàn sức khỏe ở TP.HCM. mời bạn tham quan và mua sắm tại hệ thống siêu thị phân phối sản phẩm bắp cải xanh nhập khẩu Ant Farm. 
Bắp cải xanh nhập khẩu với chất lượng cao, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt tiêu chuẩn quốc tế và giá cả phải chăng.
------------------------------------------
Hotline: (+84) 28 6261 1411
Trụ sở chính: Tòa nhà Narime Building, Đoàn Như Hài, Phường 13, Quận 4, TP.HCM
Danh sách siêu thị phân phối Bắp cải xanh
Địa chỉ website: antfarm.com.vn
Viết bình luận của bạn:
article.vi