CÁCH CHẾ BIẾN RAU CHÂN VỊT BABY XÀO NẤM – CHAY MẶN ĐỀU DÙNG ĐƯỢC

04/10/2023

Rau chân vịt baby xào nấm là món ăn thanh đạm, giàu dinh dưỡng, được nhiều người ưa thích đặc biệt là những tín đồ ăn chay. Cách chế biến món rau chân vịt baby xào nấm khá đơn giản, tham khảo ngay bài viết dưới đây để cùng Ant Farm vào bếp nhé!

Rau chân vịt baby xào nấm thanh đạm, giàu chất xơ

I. Nguyên liệu chế biến món rau chân vịt baby xào nấm 

Dưới đây là nguyên liệu chế biến món rau chân vịt baby xào nấm dành cho 4 người ăn. Các bạn có thể tùy chỉnh lại với số lượng thành viên gia đình: 

•    500g rau chân vịt baby
•    400g nấm đông cô 
•    Mè rang 
•    Bột năng
•    Gia vị: dầu hào, dầu ăn, đường trắng, muối, nước tương

Nguyên liệu chế biến rau chân vịt baby xào nấm

Lưu ý: Các bạn có thể sử dụng các loại nấm khác tùy vào sở thích của mỗi gia đình như nấm đùi gà, nấm kim châm,… 

II. Các bước chế biến món rau chân vịt baby xào nấm 

  • Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Rau chân vịt baby mua về,nhặt bỏ các lá úa vàng, rửa sạch. Sau đó, cho vào nồi nước sôi trụng sơ rồi vớt ra ngoài để ráo. 

- Rửa sạch nấm đông cô và cắt làm đôi. Mè đem lên chảo rang nóng sau đó giã dập ra để có mùi thơm. 

- Tiếp tục pha hỗn hợp 1 muỗng canh bột năng và 30ml nước.  

  • Bước 2: Làm nước xốt 

- Hỗn hợp nước xốt gồm:  ½ muỗng canh dầu hào, ½ muỗng canh nước tương, ¼ muỗng canh bột nêm, ¼ muỗng canh đường và tiêu bột.

- Tiếp tục cho hỗn hợp bột năng phía trên vào và khuấy hỗn hợp đều tay.

- Sau đó bật chảo cho một ít dầu ăn cùng với hỗn hợp xốt đã trộn ở trên, đun đến khi bốc hơi và có độ quánh thì tắt bếp.

  • Bước 3: Xào rau chân vịt baby và nấm 

- Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đồng thời cho phần nấm vào chảo để đảm bảo nấm không bị quá khô khi xào có thể cho thêm khoảng 1 muỗng canh nước.

- Khi nấm đã có màu, cho vào chảo 1 muỗng canh sốt, đảo đều và nấu đến khi chín thì cho phần rau chân vịt baby đã sơ chế vào trộn đều rồi tắt bếp. Cho ra dĩa lớn trang trí. 

Rau chân vịt baby xào nấm

Lưu ý: Khi xào nấm, để lửa lớn cho nấm giữ được độ giòn.

III. Giá trị dinh dưỡng của rau chân vịt baby 

Rau chân vịt baby là một loại rau được bắt nguồn từ các nước Tây Nam Á và Trung Á, đây là những nơi có khí hậu mát mẻ. 

Rau chân vịt baby là loại rau giàu chất dinh dưỡng, cao khoảng 5-10cm, nhẵn không có long. Đặc biệt chỉ chứa có 7 gam calo, ngoài ra còn có 1 gam protein, 1 gam carb, 0,7 gam chất xơ. Bên cạnh đó còn chứa các khoáng chất cần thiết như axit folic, vitamin A, B6, C và các chất chống oxy hóa khác, giúp tăng cường trí tuệ, ngăn ngừa việc suy giảm thần kinh, ngăn ngừa các bệnh nguy hiểm như ung thư, sỏi thận, đau tim…, chống loãng xương, tránh các cơn đau dạ dày…

Rau chân vịt baby nhà Ant Farm

Rau chân vịt baby nhà Ant Farm được đóng hộp 100 gam, tiện lợi cho 2 lần sử dụng, với giá thành phù hợp. Được nhập trực tiếp từ châu Úc và được lựa chọn những đọt rau non, tươi ngon nhất. Trước khi đến tay người tiêu dùng, sản phẩm đã trải qua quá trình kiểm nghiệm, đóng gói nghiêm ngặt, bảo quản theo nhiệt độ tiêu chuẩn Quốc tế. Vì vậy, các bà nội trợ cứ an tâm sử dụng sản phẩm tại đây. 
------------------------------------------------------------
Danh sách siêu thị phân phối rau chân vịt baby.
Hotline: (+84) 28 6261 1411
Trụ sở chính: Tòa nhà Narime Building, Đoàn Như Hài, Phường 13, Quận 4, TP.HCM. 
Địa chỉ website: antfarm.com.vn 
 

Viết bình luận của bạn:
article.vi