CÁCH LÀM MÓN BÔNG CẢI BỘT TEMPURA GIÒN TAN

21/02/2022

Bông cải bột tempura là một món ăn phổ biến tại Nhật, mang một hương vị vô cùng độc đáo và rất được yêu thích. Cách làm bông cải tẩm bột tempura cũng khá đơn giản, lại nhanh chóng, nguyên liệu dễ tìm mua, mời cả nhà cùng đón đọc nhé!

I. Giá trị dinh dưỡng của món bông cải tẩm bột tempura

Cứ trong 100g bông cải tẩm bột tempura sẽ chứa khoảng 253 calo, 2g chất xơ, 15g carbs, 0.09g muối, 2.3g đường và 19g chất béo… Đây cũng là món ăn truyền thống của người Nhật, kiểu ăn kiêng nhằm giúp giảm cân nhưng vẫn giữ được sức khỏe khỏe mạnh. 

Những lợi ích sức khỏe từ món bông cải bột tempura

  • Cải thiện hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn
  • Tăng cường sức đề kháng
  • Phòng ngừa mắc bệnh ung thư/ tim mạch…
  • Kéo dài tuổi thọ
  • Giảm cân hiệu quả

II. Cách làm bông cải tẩm bột tempura giòn tan, hấp dẫn

Nguyên liệu gồm có:

Cách thực hiện:

  • Bước 1. Bông cải cắt thành từng bông, từng khúc vừa ăn. Rửa sạch, ngâm nước muối, rửa lại với nước rồi để ráo. 
  • Bước 2. Pha hỗn hợp bột tempura với một ít nước + chút muối. 
  • Bước 3. Đun nóng dầu ô liu trên chảo. Tiếp đến, nhúng bông cải đã ráo nước vào tô bột tempura đã pha và chiên ngập dầu trong 2 – 3 phút cho đến khi chín vàng, nở phồng thì vớt ra. Để ráo và thưởng thức với một ít tương ớt và xốt mayonnaise. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã hiểu hơn về món tempura cũng như cách chế biến bông cải bột tempura như thế nào cho ngon, giòn, hấp dẫn. Chúc bạn thành công. 

Write your comment:
article