Ớt chuông là loại thực phẩm có nguồn vitamin C cao hơn cả cam, quýt và chanh. Đặc biệt là ớt chuông vàng – Loại trái cây đứng đầu danh sách các thực phẩm chứa hàm lượng vitamin C cao. Vậy ớt chuông giàu vitamin C có tác dụng gì cho cơ thể? Cùng Ant Farm tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé.
1. Ớt chuông giàu vitamin C tăng sức đề kháng
Theo các chuyên gia dinh dưỡng Châu Âu, cứ 149g ớt chuông sẽ cung cấp khoảng 39 calo, 3.1g chất xơ, 1.5g protein, 9g carbohydrate, 6mg natri, 0.5g chất béo, 6.3g đường tự nhiên và đặc biệt là 190mg vitamin C.
Hơn nữa, đứng đầu bảng thực phẩm giàu vitamin C chính là ớt chuông vàng. Loại trái cây có màu vàng rực rỡ bắt mắt, giòn ngọt tự nhiên, calo cực thấp. Chỉ với 149g ớt chuông vàng đã chứa khoảng 155mg vitamin C.
2. Tại sao nên ăn ớt chuông giàu vitamin C?
Theo các chuyên gia khuyến cáo: “Một ngày, cơ thể cần nạp ít nhất khoảng 75mg vitamin C”, và ớt chuông là một trong những loại thực phẩm cần được bổ sung cho bữa ăn dinh dưỡng hàng ngày. Việc hấp thụ vitamin C từ ớt chuông sẽ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như:
- Tăng cường hệ miễn dịch, chống lại các tác nhân gây bệnh
- Trị cảm cúm, bảo vệ cơ thể khỏi các vi-rút, vi khuẩn gây bệnh
- Hạn chế bị rối loạn tiêu hóa, giúp cơ thể hấp thụ chất nhanh hơn
- Tăng khả năng hấp thụ sắt
- Ngăn ngừa giảm thị lực
- Phòng ngừa nhiễm trùng đường hô hấp
- Ngăn ngừa loạn nhịp tim
- Ngăn ngừa cháy nắng
3. Nên ăn sống hay chín ớt chuông giàu vitamin C?
Ớt chuông có thể ăn sống hoặc chín tùy theo khẩu vị của mỗi người. Tuy nhiên, ớt chuông có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên tốt nhất, bạn không nên nấu ớt chuông ở nhiệt độ quá cao, bởi chúng sẽ làm giảm đi lượng vitamin C có sẵn. Ớt chuông rất thích hợp cho món ăn sống – làm salad. Thời điểm thưởng thức ớt chuông lý tưởng là vào buổi sáng, sau khi mới ngủ dậy hoặc uống nước xong.
Một ngày bạn có thể ăn từ 1 đến 2 trái ớt chuông để cung cấp hàm lượng chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể, mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
4. Salad ớt chuông thịt gà giàu vitamin C tăng sức đề kháng
Nguyên liệu
- 2 trái ớt chuông
- 120g xà lách
- Nửa củ hành tây
- 1 trái cà chua
- 500g thịt gà
- Dầu giấm
Các bước thực hiện
- Bước 1. Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái sợi vừa ăn. Rau xà lách rửa sạch, để ráo, cắt từng khúc vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, ngâm nước đá, cắt thành từng khoanh nhỏ vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.
- Bước 2. Thịt gà luộc chín, xé miếng nhỏ vừa ăn.
- Bước 3. Cho tất cả nguyên liệu ớt chuông + xà lách + hành tây + cà chua vào tô, rưới nước xốt dầu giấm lên và trộn đều. Tiếp đến, cho thịt gà vào trôn, để 10 phút cho thấm gia vị, cho ra đĩa và thưởng thức.
Hy vọng qua bài viết trên, bạn đã phần nào hiểu hơn về công dụng tuyệt vời không nên bỏ qua của trái ớt chuông giàu vitamin C. Ngoài ra, ớt chuông còn hỗ trợ làn da các nàng trở nên mịn màng, tươi sáng và chậm quá trình lão hóa hơn.
Hiện trên thị trường, ớt chuông được bàn bán tại các hệ thống siêu thị, chợ truyền thống với đa dạng màu sắc, kích thước đến từ nhiều nguồn gốc khác nhau. Để đảm bảo sở hữu được ớt chuông sạch giàu vitamin C, an toàn sức khỏe, nên tìm mua ớt chuông tại đơn vị uy tín lâu năm, chất lượng.
Điển hình là Ant Farm – Đơn vị phân phối độc quyền Ớt chuông Hàn Quốc NongHyup được Liên đoàn nông nghiệp Hàn Quốc công nhận là sản phẩm đạt tiêu chuẩn quốc tế 3 “Không”: Không hóa chất – Không thuốc trừ sâu – Không thuốc kích thích, 100% được gieo trồng trong nhà kính thông minh, sử dụng mùn dừa với quy trình chăm sóc tỉ mỉ, cẩn thận nên đảm bảo giữ được độ tươi mới, mọng nước với màu sắc bắt mắt cùng hương vị giòn ngọt tuyệt hảo.
Liên hệ đặt mua ớt chuông Hàn Quốc NongHyup tại hotline: 0965 81 81 88 hoặc truy cập website www.antfarm.com.vn