CÁCH LÀM BÔNG CẢI VÀNG NƯỚNG NGHỆ KÈM NƯỚC XỐT THẢO MỘC CHỈ TRONG 20 PHÚT

27/04/2022

Bông cải vàng nướng nghệ kèm nước xốt thảo mộc là một món ăn còn khá lạ lẫm trong ẩm thực Việt. Bông cải vàng nướng có màu sắc bắt mắt, kích thích vị giác, hòa quyện với hương vị thảo mộc vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Tham khảo ngay công thức bên dưới nhé.

I. Hướng dẫn làm món bông cải vàng nướng nghệ

1. Nguyên liệu

2. Cách thực hiện

  • Bước 1. Bông cải vàng cắt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối, rửa sạch lại lần nữa, để ráo. Tiếp đến, cho bông cải vàng vào tô, thêm dầu ô liu + nghệ + hạt thì là + nghệ vào trộn đều. 
  • Bước 2. Cho bông cải vàng lên khay nướng, nướng trong lò 20 phút. 

  • Bước 3. Xay nhuyễn ngò + rau mùi + tỏi. Sau đó, cho ớt xanh + sữa chua + hạt thì là + muối tiêu vào xay cùng. 
  • Bước 4. Cho rau chân vịt baby vào tô, tiếp đến là bông cải vàng nướng, rưới thêm nước xốt vào xay nhuyễn, trộn đều và thưởng thức. 

II. Giá trị dinh dưỡng của món bông cải vàng nướng 

Trong 100g món bông cải vàng nướng chứa khoảng 86 calo, 1g protein, 1g chất béo bão hòa, 184mg kali, 21.2mg vitamin C, 35mg canxi, 7g chất béo, 1.5mg sắt, 1020 IU vitamin A… và nhiều dưỡng chất cần thiết khác. 

Nếu bạn đang có nhu cầu mua bông cải màu (bông cải vàng) organic, rau chân vịt baby chất lượng – an toàn sức khỏe, mời bạn nhắn tin đặt mua trực tiếp tại fanpage Ant Farm hoặc liên hệ đến hotline 0965 81 81 88 để được tư vấn.

Write your comment:
article