HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU BẮP CẢI TÍM XÀO DỒI TRƯỜNG THƠM NGON TẠI GIA

15/04/2022

Vị ngọt giòn từ bắp cải tím cùng những miếng dồi trường căng mọng, sần sật thấm vị, tất cả hòa quyện tạo nên món bắp cải tím xào dồi trường thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng. Dưới đây là công thức làm món bắp cải tím xào dồi trường đơn giản tại gia mà Ant Farm đã tổng hợp được, mời cả nhà vào bếp ngay nhé!

I. Hướng dẫn nấu món bắp cải tím xào dồi trường đơn giản

1. Nguyên liệu

  • 400g dồi trường
  • 200g bắp cải đỏ
  • 1 củ hành tây
  • 100g bông hẹ
  • Ớt + Ngò rí + Hành lá + Gừng
  • Tỏi băm + Hành băm
  • Gia vị

2. Cách thực hiện

  • Bước 1. Bắp cải đỏ cắt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối rồi rửa sạch lại với nước và để ráo. Bông hẹ + hành lá + ngò rí rửa sạch, cắt xéo thành từng lát dài khoảng 2 – 3cm. Dồi trường cho vào nồi nước sôi, cho thêm gừng cắt lát + muối, khi dồi trường chín thì vớt ra tô nước đá, ngâm trong khoảng 10 phút. Cắt thành từng khúc vừa ăn. 
  • Bước 2. Đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho tỏi băm + hành băm vào phi thơm, sau đó cho dồi trường vào xào, nêm nếm cho vừa ăn. Rồi cho ra tô. 
  • Bước 3. Cho bắp cải đỏ vào chảo, xào đều tay, cho một chút xíu nước và nêm nếm cho vừa ăn. Khi bắp cải vừa chín tới thì cho bông hẹ vào xào tiếp. Cuối cùng cho dồi trường vào đảo đều tay, cho hành ngò vào đảo đều cho đến khi chín thì tắt bếp và thưởng thức. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thể có thêm món ăn ngon, dễ làm trong thực đơn dinh dưỡng. 

II. Những lưu ý khi làm món bắp cải đỏ xào dồi trường

  • Nên chọn bắp cải đỏ non, có màu đỏ sáng
  • Nên mua bắp cải đỏ chất lượng, tươi sạch để món ăn được thơm ngon, tốt cho sức khỏe
  • Không quên ngâm nước lạnh sau khi chần để dồi trường trắng và giòn hơn

Hiện nay trên thị trường bắp cải đỏ được bày bán khá nhiều. Chúng thường được gọi với cái tên bắp cải tím. Nếu bạn cần tìm mua bắp cải đỏ hữu cơ tươi sạch, an toàn sức khỏe, bạn có thể ghé tìm mua tại Ant Farm –Đơn vị chuyên cung cấp rau xanh nhập khẩu uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

Write your comment:
article