3 CÔNG THỨC SALAD SIÊU NGON VỚI XÀ LÁCH WILD ROQUETTE

21/01/2022

Rau xà lách Wild Roquette (salad Wild Roquette) là một trong những loại xà lách cao cấp, được nhập khẩu trực tiếp từ châu Âu/ châu Úc. Sản phẩm giàu dưỡng chất, dễ dàng chế biến thành món ăn ngon đầy hấp dẫn. Dưới đây sẽ là 3 công thức món ngon với loại rau xà lách Wild Roquette này. Đừng bỏ lỡ, vào bếp ngay thôi!

I. Rau xà lách Wild Roquette có tác dụng gì với sức khỏe?

Xà lách Wild Roquette là một nhánh xà lách sinh sống tại vùng có khí hậu nóng hơn so với rau xà lách Roquette thông thường. Đây là loại rau chứ nhiều sắt, canxi, kali, photpho... tốt sức khỏe tim mạch và hệ tuần hoàn. Trong Wild Roquette còn có nhiều vitamin, khoáng chất, tham gia tích cực vào quá trình đào thải gốc tự do xấu, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa các chứng bệnh nguy hiểm. Điểu hình nhất phải kể đến như:

  • Hàm lượng vitamin rất cao, giúp chống lại các bệnh liên quan đến hoại huyết, đồng thời chống viêm, chống oxy hóa hiệu quả cho cơ thể.
  • Trong 100g Wild Roquette chứa đến 90% là vitamin K cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Vitamin này sẽ giúp xương chắc khỏe hơn, đặc biệt còn giúp bảo vệ hệ thần kinh, phòng chống và điều trị bệnh Alzheimer.
  • Vitamin nhóm B (bao gồm thiamin, riboflavin, niacin, Vitamin B6) trong xà lách Wild Roquette chính là những thành phần thiết yếu, tham gia vào quá trình trao đổi chất và cấu tạo tế bào enzym cho cơ thể.
  • Trong loại rau này còn có nhiều vitamin nhóm A, có khả năng phòng chống các chứng ung thư như ung thư phổi, ung thư da hay ung thư miệng.

Xà lách Wild Roquette lá thon dài, cạnh lá sắc nhọn và phần đầu trông giống như một chiếc tên lửa. Loại rau xà lách này có cách chế biến đa dạng, từ làm salad đến nấu cháo, nấu canh, luộc, nấu cùng mì hay miến, dùng kẹp bánh mì sandwich/ hamburger, làm sinh tố... Hương vị cũng khá đặc biệt, giàu dưỡng chất, rất thích hợp cho người trong chế độ ăn kiêng, ăn healthy, người muốn duy trí vóc dáng cân đối và làn da tươi trẻ.

II. Cách làm salad với xà lách Wild Roquette

Để giúp các bà nội trợ có thêm công thức ngon từ xà lách Wild Roquette, Ant Farm đã tổng hợp cách chế biến 3 món salad đơn giản, hương vị độc đáo. Hãy thử tham khảo qua bạn nhé!

1. Salad Wild Roquette và lựu đỏ

Đây là món salad thanh mát, ít calo và bổ dưỡng từ những nguyên liệu dễ tìm như dưa leo, cà chua bi, chanh, tiêu muối,... Chỉ cần chưa đến 20 phút là bạn sẽ có ngay đĩa salad đầy hấp dẫn.

Nguyên liệu:

  • 250g Wild Roquette
  • 1 trái dưa leo
  • 1/2 trái lựu chín
  • 100g cà chua bi
  • 1/2 củ hành tây tím
  • 1 trái chanh
  • 1/4 muỗng cafe tiêu
  • 1/4 muỗng cà phê muối

Cách thực hiện:

Bước 1: Các nguyên liệu cần được sơ chế như sau:

  • Rau xà lách rửa sạch và để ráo nước
  • Dưa leo gọt bỏ vỏ, chẻ đôi và cắt thành khúc vừa ăn
  • Cà chua rửa sạch và cắt đôi
  • Lựu tách hạt ra
  • Hành tím bỏ vỏ, cắt lát mỏng
  • Chanh vắt lấy nước cốt

Bước 2: Trộn muối, tiêu vào nước cốt chanh. Hòa tan hỗn hợp này.

Bước 3: Cho các loại rau và lựu vào một cái tô lớn, rưới nước sốt rồi trộn thật đều cho tất cả thấm gia vị là có thể thưởng thức.

2. Salad Wild Roquette và bơ

Món ăn cần nhiều nguyên liệu hơn một chút nhưng cách chế biến thì vẫn siêu dễ đấy. Hãy cùng vào bếp với Ant Farm ngay nhé!

Nguyên liệu:

  • 200g rau Wild Roquette
  • 150g cà chua bi
  • 1 trái bơ chín
  • 1/4 củ hành tây tím
  • 1 muỗng canh hành tím bằm nhuyễn
  • 2 muỗng canh nước cốt canh
  • 1 muỗng canh giấm
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1/2 muỗng cafe mù tạt
  • 1/4 muỗng cafe ớt bột
  • Các gia vị như muối, tiêu

Các thực hiện:

Bước 1: Các nguyên liệu mua về rửa và sơ chế như trên, ngoài ra quả bơ sẽ bỏ vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn (hoặc bạn có thể dằm bơ ra nếu thích)

Bước 2: Chuẩn bị một cái chén để pha nước sốt. Cho các loại gia vị như nước cốt chanh, giấm, dầu ô liu, hành tím băm nhuyễn, dầu mù tạt, ớt bột, muối và tiêu vào trộn đều lên.

Bước 3: Cho rau vào một cái tô, lần lượt cho cà chua, hành tím cát lát mỏng vào. Tiếp đến bạn rưới nước sốt và trộn đều rau lên. Bước cuối cùng sẽ cho bơ vào, trộn lại thêm lần nữa.

3. Salad Wild Roquette phô mai và giấm

Một chút chua thanh từ giấm, vị béo bùi của phô mai và hương vị đặc trưng của Wild Roquette sẽ tạo nên món salad phong Ý vô cùng độc đáo. 

Nguyên liệu:

  • 200g Wild Roquette
  • 50g phô mai (chọn phô mai Parmesan)
  • 1 muỗng canh giấm Balsamic
  • 2 muỗng canh dầu ô liu
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1 muỗng cafe tiêu xay

Cách thực hiện:

Bước 1: Cho giấm Balsamic, dầu ô liu, muối và tiêu vào trong một cái lọ. Lắc đều tay để các nguyên liệu này hòa quyện vào nhau.

Bước 2: Rau Wild Roquette rửa sạch, để ráo và cắt thành khúc vừa ăn. 

Bước 3: Tiếp đến cho rau vào một cái tô, rưới phần nước sốt đã chuẩn bị lên, trộn đều salad. Bào phô mai Parmesan thành sợi mỏng và rắc lên salad, hoặc bạn có thể trộn đều tất cả lên.
 
Những món salad với Wild Roquette mà Ant Farm vừa chia sẻ trên đây có thời gian thực hiện chỉ tầm 20 phút với nguyên liệu dễ tìm. Ant Farm tin rằng đây sẽ là những công thức mới lạ, mang đến sự ngon miệng và bổ dưỡng cho người dùng. Hãy order ngay xà lách Wild Roquette nhập khẩu để trổ tài ngay bạn nhé!

Write your comment:
article