THỰC HƯ RAU RADICCHIO CÓ ĂN SỐNG ĐƯỢC HAY KHÔNG?

18/08/2022

Vốn nổi tiếng là loại rau độc lạ, bắt mắt với sắc màu tím đỏ sẫm, Radicchio thường được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Châu Âu. Bên cạnh chế biến xào/ hầm, rau radicchio có ăn sống được không? Hãy cùng Ant Farm khám phá qua bài viết dưới đây nhé! 

THỰC HƯ RAU RADICCHIO CÓ ĂN SỐNG ĐƯỢC HAY KHÔNG?

I. Nguồn gốc và giá trị dinh dưỡng của Radicchio

Radicchio còn có tên gọi khác là rau diếp xoăn, có xuất xứ từ nước Ý, một số người thường nhầm lẫn với bắp cải tím. Thế nhưng, nếu chú ý, hình dáng của chúng không tương đối với nhau. 

Rau diếp xoăn có hình dáng thuôn dài, gân trắng, lá màu tím đỏ sẫm đẹp mắt. Vị đắng đặc trưng, giòn nhẹ nhưng khi nấu chín vị đắng sẽ giảm dần. 

Radicchio là một loại rau xanh nhập khẩu rất thích hợp cho việc ăn kiêng bởi chúng chứa hàm lượng calo thấp nhưng chất xơ, folate, vitamin và khoáng chất lại cao. 

THỰC HƯ RAU RADICCHIO CÓ ĂN SỐNG ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Cụ thể trong 80g radicchio chứa khoảng: 

  • 20 calo
  • 1.2g protein
  • 4g cabs
  • 1g chất xơ
  • Sắt
  • Đồng
  • Kali
  • Photpho
  • Vitamin K
  • Viatmin C
  • Vitamin A
  • Vitamin B6

Rau diếp xoăn giúp cải thiện giấc ngủ, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tim mạch, giảm nguy cơ bị loãng xương, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt… Đặc biệt chống ký sinh trùng hiệu quả.

II. Radicchio ăn sống được không?

Radicchio có thể nướng cùng với thịt, xào, rán hoặc nấu súp. Ngoài ra, radicchio còn có thể ăn sống trong món salad – Đây cũng là phương thức được áp dụng khá phổ biến mỗi khi chế biến loại rau sạch nhập khẩu độc đáo này. 

THỰC HƯ RAU RADICCHIO CÓ ĂN SỐNG ĐƯỢC HAY KHÔNG?

Bạn có thể sử dụng rau diếp xoăn radicchio bằng cách thái hạt lựu rồi cho lên pizza hoặc cắt nhỏ lá rồi cho các loại topping khác nhau trộn kèm nước xốt yêu thích. 

Bạn cũng đừng quên chọn mua radicchio có lá màu tím đỏ sẫm, gân trắng còn tươi, không bị úng, nứt hoặc mềm. 

 

Write your comment:
article