Theo như lời khuyên của các chuyên gia dinh dưỡng, nho xanh rất tốt cho bà bầu, có lợi cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, vẫn có nhiều ý kiến cho rằng việc ăn nho xanh không hoàn toàn tốt cho bà bầu. Vậy thực hư ra sao? Việc ăn nho xanh có tốt cho bà bầu không? Ăn như thế nào đúng cách? Mời cả nhà cùng đón đọc bài viết dưới đây.
Thành phần dinh dưỡng của nho xanh
Trong 100g nho có chứa 69 calo, 0.9g chất xơ, 15,48g đường, 10mg canxi, vitamin C, A, K, E và các khoáng chất cần thiết khác. Tất cả những dưỡng chất đó đều cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và ổn định sức khỏe mẹ bầu.
Việc ăn nho xanh sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của bà bầu như:
- Phòng ngừa bệnh hen suyễn
- Tăng cường sức đề kháng
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn
- Kiểm soát lượng cholesterol xấu trong máu
- Hỗ trợ hệ thống tim mạch
- Bổ sung sắt cho thai nhi
- Chống mệt mỏi, khó chịu khi mẹ bầu mang thai
- Giảm stress
- Thai nhi phát triển hệ thần kinh, thị lực, dinh dưỡng
Ăn nho xanh bao nhiêu thì tốt cho bà bầu?
Theo khuyến cáo, bà bầu chỉ nên ăn khoảng 100 – 200g nho xanh mỗi tuần. Vì nếu ăn quá nhiều, bà bầu có thể bị nhiễm độc, gây tiêu chảy, tăng chỉ số đường huyết, bị đái tháo đường, béo phì, khó tiêu…
Bên cạnh đó, không quên chọn mua nho xanh đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, mua tại cửa hàng uy tín.
Hy vọng rằng qua bài viết trên bạn đã có thêm nhiều thông tin về việc ăn nho xanh mang lại lợi ích như thế nào đối với sức khỏe của bà bầu.
Cần mua nho xanh, đặc biệt là Nho xanh không hạt mời bạn ghé tham quan – mua sắm tại Ant Farm.
Ant Farm – Đơn vị chuyên cung cấp Trái cây/ Rau xanh nhập khẩu chính gốc chất lượng – an toàn sức khỏe.
Hotline: 0965 81 81 88
Fanpage: www.facebook.com/antfarm.com.vn
Địa chỉ cửa hàng: 45D Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM