CÁCH ĂN LÊ ĐỎ VÀNG NAM PHI ĐÚNG CHUẨN

01/06/2022

Lê đỏ vàng Nam Phi là loại trái cây khá nổi tiếng tại Việt Nam, có tính mát, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe. Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn cách ăn lê đỏ vàng Nam Phi cũng như cách chọn lê sao cho giòn ngọt, thơm ngon, mọng nước nhé!

I. Lê đỏ vàng Nam Phi giàu chất chống oxy hóa

Lê đỏ vàng Nam Phi là một trong những giống lê Châu Âu có nguồn gốc từ những năm 1600. Chúng có hai màu vàng và đỏ, mọng nước, vị ngọt thanh, đồng thời cũng là nguồn dồi dào chất xơ hòa tan, beta – carotene và vitamin nhóm B… Đặc biệt chúng chứa hàm lượng salicylate và benzoate thấp ít gây dị ứng, chống táo bón, làm tăng khả năng nhuận trường, cải thiện tâm trạng cũng như giữ cho khớp xương luôn linh hoạt. 

II. Cách ăn lê đỏ vàng Nam Phi đúng chuẩn

Hầu hết lượng vitamin C và chất xơ có trong lê đỏ vàng Nam Phi đều nằm ở vỏ, chính vì vậy, khi thưởng thức nên ăn cả vỏ. 

Lê là loại trái cây dễ bị dập khi chín, hãy mua các trái lê vừa chín tới. 

Có thể chế biến lê tươi thành món lê khô. Lê khô có chứa hàm lượng đường cao và ít chất xơ, bổ sung thêm năng lượng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng lê lấy nước ép tạo cảm giác sảng khoái khi cảm thấy bức bối, khó chịu. 

III. Cách chọn mua lê đỏ vàng Nam Phi

  • Đầu tiên, bạn nên chọn những trái lê có phần đỏ nhiều hơn, không bị thâm đen, úng. 
  • Thứ hai, nên chọn lê còn cuống tươi
  • Thứ ba, dùng tay ấn nhẹ vào lê để kiểm tra xem lê còn chắc, cứng trái hay không. Nếu chắc trái thì chọn mua. 

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn thưởng thức Lê đỏ vàng Nam Phi được ngon miệng, chuẩn vị hơn. Đừng quên theo dõi kênh Sức khỏe và dinh dưỡng trên website Ant Farm để nhận thêm nhiều thông tin bổ ích hơn nữa nhé.

Write your comment:
article