BÔNG CẢI SAN HÔ ĐỘC LẠ, XANH NGỌC ĐẸP MẮT, GIÀU DINH DƯỠNG

16/07/2021

Bông cải xanh san hô hay còn gọi là Bông cải Romanesco, có nguồn gốc từ Ý, hình dáng xoắn ốc thích mắt, giàu giá trị dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, kể cả trẻ nhỏ. 

Bông cải xanh san hô – Loại bông cải tuyệt đẹp, bổ dưỡng

Bông cải xanh san hô là loại thực phẩm đã và đang nổi tiếng trong những năm gần đây bởi hình dáng đặc sắc, hương vị thơm ngon cũng như công dụng tuyệt vời mà chúng mang lại. 

Bông cải xanh san hô rất giàu chất xơ, vitamin, sắt, protein, canxi… và nhiều khoáng chất cần thiết khác. Đặc biệt, rất giàu vitamin C. Tất cả các thành phần dinh dưỡng trên của Bông cải san hô này giúp: 

  • Phòng chống ung thư hiệu quả
  • Kiểm soát bênh tiểu đường
  • Phòng ngừa bệnh thiếu máu
  • Làn da khỏe – trắng sáng hơn
  • Bảo vệ khỏi các bệnh về mắt
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh huyết áp và kiểm soát nồng độ cholesterol
  • Hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn
  • Phòng ngừa bệnh loãng xương

Bên cạnh đó, Bông cải san hô cũng rất tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ. 

Cách chọn mua Bông cải xanh san hô

Đầu tiên, bạn nên chọn mua những cây Bông cải xanh san hô còn tươi, nguyên lá, xanh ngọc sáng, không bị héo úa, dập. Bôn cải cầm chắc tay. 

Cách bảo quản Bông cải xanh san hô đúng cách

Khi mua về, để bảo quản Bông cải xanh san hô đúng cách, nếu chưa dùng tới, bạn chỉ việc bỏ Bông cải san hô vào túi zip/ hộp nhựa kín hoặc bọc lại bằng giấy báo rồi bỏ vào ngăn mát tủ lạnh. 
Khi chế biến Bông cải san hô, bạn cần cắt bông ra thành từng miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng trong vòng 10 phút. Việc ngâm nước muối loãng sẽ giúp bạn phần nào loại bỏ những vi khuẩn, bụi bẩn, sâu bệnh ra khỏi Bông cải. 
Sau khi rửa sạch với nước muối loãng, bạn có thể chế biến Bông cải san hô với nhiều nguyên liệu khác nhau như xào tỏi/ tôm/ thịt heo, luộc, salad… đều rất ngon và kích thích vị giác. 

Nếu bạn đang cần mua Bông cải san hô chất lượng, liên hệ trực tiếp đến Ant Farm thông qua: 

Viết bình luận của bạn: