HÀ NỘI KÊU GỌI NGƯỜI DÂN ỦNG HỘ NHÃN CHÍN CHỈ TỪ 13.000VNĐ/ KG

20/08/2021

Sở Công Thương Hà Nội vừa ban hành Công văn về việc hỗ trợ tiêu thụ nhãn tại các vùng sản xuất ở Hà Nội.

Sở Công thương cho biết, UBND thành phố đang tiếp tục giãn cách để phòng chống dịch COVID-19, ảnh hưởng đến hoạt động tiêu thụ sản phẩm nông sản đã đến thời điểm thu hoạch tại các vùng sản xuất Hà Nội, trong đó có sản phẩm nhãn đặc sản (nhãn chín muộn Quốc Oai, nhãn miền Gia Lâm...), có chất lượng tốt, sản lượng lớn rất cần tiếp tục tổ chức kết nối - tiêu thụ trong thời điểm hiện nay.

Do đó, để chung tay hỗ trợ tiêu thụ, góp phần giúp bà con nông dân bớt khó khăn, tiêu thụ được các sản phẩm đến thời điểm thu hoạch từ nay đến hết tháng 8.2021. Sở Công thương kêu gọi hỗ trợ, triển khai "chương trình hỗ trợ tiêu thụ nhãn tại các vùng sản xuất Hà Nội", bằng hình thức vận động, triển khai đến các cơ sở, đầu mối thu mua, các kênh phân phối, tiêu thụ để phục vụ nhân dân.

Cụ thể, Sở Công thương đề nghị Liên đoàn Lao động thành phố, các tổ chức chính trị - xã hội, công đoàn các sở, ngành trên địa bàn thành phố chỉ đạo và triển khai đến các công đoàn cơ sở liên hệ, mua sản phẩm của các đầu mối cung cấp nhãn.

Các doanh nghiệp phân phối, siêu thị, chuỗi thực phẩm giao bộ phận thu mua tiếp tục tăng cường liên hệ, đăng ký tiêu thụ sản phẩm nhãn, đưa nhãn về tiêu thụ tại các kênh phân phối của đơn vị, phục vụ nhu cầu nhân dân trong thời điểm thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố.

Được biết, nhãn chín muộn tại huyện Quốc Oai do hợp tác xã Nông nghiệp Đại Thành cung ứng. Mặt hàng này có 2 loại với giá bán dự kiến loại 1 là 20.000 đồng/kg, loại 2 là 15.000 đồng/kg (giá đến tay người nhận).

Nhãn miền tại Gia Lâm do hợp tác xã Dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Trâu Quỳ cung ứng với giá dự kiến đến tay người nhận là 14.000 đồng/kg.

Nhãn tròn Hoài Đức do hợp tác xã Nông nghiệp Đông Lao (xã Đông La, Hoài Đức) cung ứng giá dự kiến đến tay người nhận là 13.000 đồng/kg.

3 loại nhãn trên đều được chứng nhận VietGrap, với khoảng 60 - 70 quả/kg.

(Nguồn: Tin tức Nông nghiệp)

Write your comment:
article