Bên cạnh những món ăn ngon giàu chất đạm ngày Tết, bạn cũng đừng quên nạp thêm chất xơ từ các loại rau xanh cho bữa ăn hàng ngày nhé. Chúng vừa giúp cân bằng dinh dưỡng, tiêu hóa tốt vừa chống ngán hiệu quả. Cùng tham khảo qua một số món rau xanh trong ngày Tết mà Ant Farm đã tổng hợp dưới đây.
I. Bổ sung rau xanh ngày Tết có lợi cho sức khỏe
Những món ăn giàu chất đạm ngày Tết như món thịt kho trứng hột vịt, chả lụa, bánh chưng….có thể gây nên khó tiêu, đầy bụng. Chính vì vậy, việc bổ sung thêm rau xanh trong bữa ăn ngày Tết sẽ rất có lợi cho sức khỏe. Chúng giàu chất xơ, vitamin, khoáng chất…. rất tốt cho sức khỏe, hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt và tăng cường sức đề kháng hiệu quả.
II. Các món rau xanh bổ dưỡng, tiêu hóa tốt ngày Tết
1. Bông cải xanh xào cật heo
Bông cải xanh xào cật heo là một món ăn khá đơn giản cả về nguyên liệu lẫn cách thực hiện.
Thành phần chỉ cần:
- Bông cải xanh
- Cà rốt
- Cật heo
- Hành tím băm
- Gia vị
- Dầu ăn
Cách thực hiện:
- Bước 1. Bông cải xanh cắt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch, ngâm nước muối và rửa lại lần nữa, để ráo nước. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng. Cật heo làm sạch (bỏ hết các phần trắng bên trong), rửa sạch và ướp với gia vị vừa ăn trong 10 phút.
- Bước 2. Bắc nóng chảo với một ít dầu ăn, phi thơm hành tím băm. Sau đó cho cật heo vào và xào tới khi chín thì cho ra đĩa.
- Bước 3. Cho cà rốt xào chảo và tiếp tục xào, cho thêm bông cải xanh vào xào cùng. Nêm nếm tùy theo khẩu vị. Khi bông cải xanh đã chín thì cho cật heo vào và đảo đều trong 4 phút. Và tắt bếp khi đã chín.
2. Chicory nướng
Chicory là loại thực phẩm rất hiếm, khó tìm mua trên thị trường Việt Nam nhưng lại là thực phẩm rất quen thuộc trong các món Ân sang trọng, tinh tế, tốt cho sức khỏe.
Món chicory nướng chỉ cần bạn dành tầm 15 – 20 phút thực hiện là đã có thể thưởng thức ngay món ăn hoàn hảo này.
Chuẩn bị
- Chicory
- Dầu ô liu
- Giấm Balsamic
- Rau hung quế
Cách thực hiện
- Bước 1. Chicory cắt làm đôi, rửa sạch, để ráo.
- Bước 2. Ướp chicory với một ít tiêu + muối và đem nướng trong 5 phút. Sau đó, trở mặt và nướng mặt chicory còn lại.
Cuối cùng, sau khi chicory chín đều, bày chúng ra đĩa và rãi thêm ít nhánh rau hung quế ăn kèm.
3. Canh Atiso nấu thịt vịt
Canh Atiso nấu thịt vịt là món ăn có vị ngọt đậm đà, thịt mềm, rất giàu dưỡng chất. Cách làm cũng vô cùng đơn giản.
Nguyên liệu:
- Bông Atiso
- Thịt vịt đã làm sạch
- Bắp Mỹ cắt thành khúc vừa ăn
- Cà rốt cắt thành khúc vừa ăn
- Nấm đông cô
- Hành băm
- Dầu ô liu
Cách thực hiện:
- Bước 1. Bông Atiso tươi làm sạch, rửa sạch, để ráo nước. Thịt vịt đã làm sạch, chặt thành khúc vừa ăn.
- Bước 2. Cho một ít dầu ô liu vào nồi, phi thơm hành băm. Tiếp đến cho thịt vịt vào xào đến khi săn lại. Rồi cho nước vào.
- Bước 3. Đến khi nước sôi thì cho bông atiso + bắp Mỹ vào hầm. Đến khi gần chín thì cho nấm + cà rốt vào. Khi các gia vị đã chín mềm thì nêm nếm lại cho vừa ăn và thưởng thức.
Để có những món ăn thơm ngon, hấp dẫn và bổ dưỡng thì nguyên liệu cần đảm bảo được độ tươi ngon, sạch xanh.
Tìm mua nguyên liệu rau xanh chất lượng, mời bạn ghé tham quan và mua sắm tại đơn vị Ant Farm – Đơn vị với hơn 11 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên cung cấp rau xanh nhập khẩu chất lượng, an toàn sức khỏe.
Fanpage: www.facebook.com/antfarm.com.vn
Website: antfarm.com.vn
Địa chỉ: 45D Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM