NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ BẮP CẢI ĐỎ CÓ TIẾNG SIÊU DINH DƯỠNG

21/05/2021

Bắp cải đỏ là loại thực phẩm có mặt ở hầu hết các nước, thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau bởi chúng được biết đến là loại rau giàu dinh dưỡng lại dễ chế biến chúng một cách nhanh chóng.
 

Bắp cải đỏ - Thực phẩm bổ dưỡng, ngon miệng
 

Bắp cải đỏ hay còn được gọi là bắp cải tím, có màu đỏ tía, gân trắng, vị đắng nhẹ đặc trưng nhưng khi nấu chín vị đắng sẽ giảm xuống. Bắp cải đỏ đậm hay nhạt phụ thuộc vào độ pH của đất giúp nó phát triển

Xem thêm Top 3 loại rau nhập khẩu tốt cho sức khỏe

Giá trị dinh dưỡng của bắp cải đỏ
 

Theo các chuyên gia, khi bạn nạp 89g bắp cải đỏ là bạn đã cung cấp 28 calo, 1g protein, 7g carbs, 2g chất xơ, vitamin, khoáng chất… cần thiết cho cơ thể.

Bên cạnh đó, Bắp cải đỏ được biết là có nhiều vitamin A gấp 10 lần so với bắp cải xanh. Bắp cải đỏ có tác dụng:

- Tăng cường hệ miễn dịch
- Ngăn ngừa ung thư
- Giảm cân
- Chống viêm khớp
- Điều trị viêm loét dạ dày
- Giảm nguy cơ loãng xương
- Tăng cường trao đổi chất


Những món ăn ngon được nấu từ Bắp cải đỏ
 

Salad bắp cải đỏ

Nguyên liệu:

- 200g bắp cải đỏ
- 200g bắp
- 1 quả cà chua
- 150g xà lách
Cách thực hiện:

- Rửa sạch bắp cải đỏ, thái nhỏ, để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt thành từng khoanh tròn. Hạt bắp rửa sạch, luộc chín. Xà lách rửa sạch, để ráo.
- Pha nước sốt: 1 muỗng canh giấm ăn + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh sốt mayonnaise + 1 muỗng canh muối + 1 muỗng canh dầu mè, khuấy đều hỗn hợp.
- Cho bắp cải đỏ + hạt bắp + cà chua + xà lách vào tô, rồi cho tiếp hỗn hợp đã pha vào tô và trộn đều. Để tầm 15 phút cho ngấm và thưởng thức ngay thôi.
Thử ngay món bắp cải đỏ trộn thịt bò thơm giòn ngon miệng


Bắp cải đỏ xào
 

Nguyên liệu:

- 500g bắp cải đỏ
- 400g măng tây
- 200g đậu hủ


Cách thực hiện:

- Bắp cải đỏ rửa sạch, để ráo, thái nhỏ. Măng tây rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, đậu hủ thái lát, hành lá rửa sạch, cắt khúc. Tỏi, hành củ bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
- Chần qua bắp cải đỏ 1 phút trong nước sôi, tiếp đến vớt ra để ráo, thực hiện tương tự với măng tây.
- Đậu hủ rán vàng đều, vớt ra cho bớt dầu, để nguội.
- Tiếp đến, đun nóng chảo, phi thơm hành tỏi, cho thêm bắp cải đỏ vào xào, đảo đều tay trong khoảng 2 phút, cho tiếp măng tây vào xào cùng trong 5 phút.
- Khi măng tây và bắp cải đỏ đã chín, cho đậu hủ vào xào cùng khoảng 1 phút, nêm nếm vừa ăn.
- Cuối cùng, cho hành lá vào xào, đảo qua lại vài lần cho hành chín và thưởng thức ngay thôi.
Mua bắp cải đỏ ở đâu thì chất lượng -  uy tín?

Bắp cải đỏ không chỉ mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe mà còn chế biến rất đơn giản. Giờ đây, bạn có thể tìm mua Bắp cải đỏ tại các chợ hoặc siêu thị, tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm phải luôn tươi ngon, chất lượng, đảm bảo sức khỏe, giá tốt thì bạn đừng bỏ qua Ant Farm – Nơi cung cấp rau củ nhập khẩu đảm bảo 100% nhập từ Úc, đảm bảo an toàn sức khỏe.


Mua ngay Bắp cải đỏ và chế biến thành nhiều món ăn ngon cho cả gia đình thôi nào cả nhà ơi!

Viết bình luận của bạn: