Salad Bắp cải đỏ được xem là món khai vị nhẹ nhàng, rất được yêu thích, kích thích vị giác và phù hợp với những tín đồ ăn kiêng hoặc thưởng thức trong thời tiết oi bức, nắng nóng. Cùng Ant Farm tìm hiểu cách thực hiện món Salad Bắp cải đỏ đơn giản, thơm ngon, giòn ngọt này ngay nhé!
Những món ngon Salad Bắp cải đỏ không nên bỏ lỡ
Bắp cải đỏ trộn Mayonnaise
Nguyên liệu gồm có:
✓ Nửa Bắp cải đỏ
✓ 1 củ cà rốt
✓ 1 củ hành tây
✓ Chanh
✓ Dầu ô liu
✓ Rau mùi
✓ Hành lá
✓ Mayonnaise
✓ Tiêu xay
✓ Sữa tươi không đường
✓ Gia vị
Cách thực hiện:
Bước 1. Bắp cải đỏ loại bỏ phần cuốn, rửa sạch, thái sợi. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào thành sợi.
Bước 2. Cho Bắp cải đỏ + cà rốt + sữa tươi + dầu ô liu + đường + mayonnaise + nước cốt chanh + muối + tiêu xay vào tô và trộn đều.
Bước 3. Sau khi trộn xong thì để trong ngăn mát tủ lạnh, đợi thấm khoảng 5 – 10 phút. Cuối cùng, bày ra đĩa và thưởng thức thôi.
Salad Bắp cải đỏ kiểu Nhật
Nguyên liệu gồm có:
✓ Nửa Bắp cải đỏ
✓ 1 củ cà rốt
✓ 1/3 chén nước xốt Ponzu Mitsukan
✓ 1 muỗng canh mè
✓ Muối
✓ Nước mắm
Cách thực hiện:
Bước 1. Rửa sạch Bắp cải đỏ, thái lát. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi.
Bước 2. Cho nước xốt + muối + mè + nước mắm trộn đều.
Bước 3. Cho Bắp cải đỏ + cà rốt + nước xốt đã pha ở bước 2 vào chung 1 tô và trộn đều. Để thấm khoảng 5 – 10 phút và thưởng thức.
Salad Bắp cải đỏ Mix Sandwich, Mayonnaise
Nguyên liệu cần có:
✓ Nửa Bắp cải đỏ
✓ 3 quả cà chua
✓ 1 quả trứng gà
✓ 50g bắp luộc
✓ 50g bánh mì sandwich
✓ 2 củ khoai tây
✓ 20g cá ngừ
✓ 2 muỗng canh xốt Mayonnaise
✓ 1 muỗng canh dầu ô liu
Cách thực hiện như sau:
Bước 1. Rửa sạch Bắp cải đỏ, thái thành, sợi, rửa sạch lại lần nữa và để ráo. Cà chua rửa sạch, cắt thành từng khoanh. Trứng gà luộc chín, cắt làm tư. Khoai tay cạo vỏ, cắt thành hạt lựu.
Bước 2. Cho Bắp cải đỏ + khoai tây + cà chua + hạt bắp + bánh mì +cà ngừ + trứng + mayonnaise + dầu ô liu vào tô và trộn đều. Sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 5 – 10 phút và thưởng thức ngay.
Một số lưu ý khi làm món Salad Bắp cải đỏ tươi ngon, an toàn sức khỏe
- Nên chọn Bắp cải đỏ có lá cuốn chặt, tươi, xanh non, không bị thâm, dập
- Nên ngâm Bắp cải đỏ với nước muối pha loãng từ 10 – 15 phút để đảm bảo an toàn thực phẩm.
- Vì là món ăn sống nên cần chọn mua tại địa điểm uy tín, chất lượng.
Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn phần nào có thêm món ăn đổi mới vào thực đơn bữa ăn của bạn, mang lại cảm giác ngon – lạ miệng,
Và đừng quên chọn mua Bắp cải đỏ chất lượng – an toàn sức khỏe tại Đơn vị cung cấp rau xanh nhập khẩu chính gốc Châu Úc có tiếng tại Việt Nam với hơn 10 năm trong ngành – Ant Farm nhé.
Hotline tư vấn: 0965 81 81 88
Mua trực tiếp tại cửa hàng: 45D Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2,TP.HCM