CÁCH LÀM GÀ HẦM KHOAI TÂY KIỂU HÀN QUỐC CHUẨN VỊ

25/08/2022

Hãy làm phong phú thực đơn những ngày nghỉ lễ với món gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc mà Ant Farm chia sẻ bạn nhé. Tin rằng, bạn sẽ có thêm một món ăn siêu ngon và hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà đấy. 

CÁCH LÀM GÀ HẦM KHOAI TÂY KIỂU HÀN QUỐC CHUẨN VỊ

Ẩm thực Hàn Quốc với nhiều món ăn ngon ngày càng được đông đảo người Việt yêu thích. Trong số này, gà hầm khoai tây rất hấp dẫn, dễ ăn và khiến bao người nhớ mãi hương vị thơm ngon. Để giúp bạn có thể tự tay chế biến ngay tại nhà, Ant Farm sẽ hướng dẫn các bước làm đơn giản, kèm theo đó là bí quyết để món ăn tròn vị đấy.

Món gà hầm theo kiểu Hàn Quốc

1. Nguyên liệu làm gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc

Muốn món ăn ngon chúng ta cần dành thời gian tìm mua nguyên liệu tươi, đảm bảo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm. Với nguyên liệu chính là gà bạn nên chọn gà thả vườn để thịt được săn chắc, ngọt thịt hơn hẳn. Còn về khoai tây thì chúng ta chọn những loại khoai có kết cấu dẻo bùi chẳng hạn như khoai tây Mỹ để tăng thêm hương vị cho món hầm nhé.

Về thành phần chi tiết chúng ta có những nguyên liệu như sau:

  • Thịt gà: khoảng 1 kg
  • Khoai tây: 500g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Ớt xanh (tùy theo sở thích cay nhiều hay ít)
  • Tỏi: 3 nhánh
  • Gừng: 1 nhánh nhỏ
  • Rượu trắng, mè
  • Các gia vị bao gồm dầu ăn, dầu mè, tương ớt, ớt bột, nước tương, muối, đường, tiêu
Nguyên liệu gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc

2. Cách chế biến gà hầm khoai tây theo kiểu Hàn

Thông thường gà sau khi làm xong sẽ còn mùi đặc trưng nên bạn cần rửa gà qua với rượu trắng hoặc muối. Rửa thật kỹ trong khâu này sẽ giúp chúng ta loại đi mùi hôi khó chịu, lúc nấu chín món ăn sẽ thơm hơn. Gà rửa xong thì để ráo và chặt thành miếng vừa ăn.

Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch và cắt múi cau hoặc cắt miếng vừa. Cà rốt gọt vỏ cắt khúc ngắn. Hành tây bỏ vỏ, cắt mỏng phân nửa còn phân nửa thì cắt nhỏ theo kiểu hạt lựu. Gừng và tỏi thì băm nhuyễn. Hành baro sẽ cắt mỏng ra.

Chuẩn bị xong các nguyên liệu trên, chúng ta sẽ thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây nhé:

Bước 1: Chuẩn vị sốt nấu gà theo tỷ lệ

  • 2 muỗng canh tương ớt
  • 1 muỗng canh ớt bột
  • chỗ hành tây cắt nhỏ
  • ½ chỗ tỏi băm, gừng băm
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • ½ muỗng canh mè rang
  • Trộn đều các nguyên liệu này lại với nhau.

Gia vị làm gà hầm khoai tây

Bước 2: Sử dụng một cái nồi to, cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn và 1 muỗng canh ớt bột vào xào. Khi ớt lên màu đẹp thì bạn cho gà vào xào chín.

Bước 3: Nêm nếm vào thịt gà xào khoảng 3 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, ½ phần tỏi băm còn lại lúc nãy và thêm phần sốt chuẩn bị sẵn. Cho thêm khoảng 500ml nước lọc và bắt đầu hầm gà. Gà hầm ở lửa nhỏ khoảng 30 phút, khi gà mềm thì cho tiếp khoai tây và cà rốt vào hầm. Chừng 10-15 phút là khoai cũng sẽ chín mềm.

Khi gà và khoai đạt được độ mềm như ý, bạn cho hành baro, ớt xanh, hành tây cắt mỏng vào nấu thêm 2 phút thì tắt bếp. Lúc này bạn có thể múc gà ra, rắc thêm tiêu để thưởng thức rồi đấy.

Cách làm gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc

Món gà hầm khoai tây kiểu Hàn Quốc có màu sắc cực kỳ bắt mắt, mùi thơm quyến rũ, thịt gà mềm ngọt, khoai tây bùi bùi, cộng thêm vị cay nồng của các gia vị như ớt bột, ớt xanh và gừng mang đến sự hấp dẫn rất riêng. Món này dùng với cơm trắng hay bánh mì đều rất phù hợp bạn nhé.

Trên đây là cách nấu món gà hầm khoai tây kiểu Hàn thơm ngon chuẩn vị. Ant Farm hy vọng bài viết đã mang đến nhiều thú vị và hữu ích cho bạn.

Write your comment:
article