LỢI ÍCH CỦA BÔNG ATISO TƯƠI ĐỐI VỚI SỨC KHỎE MẸ BẦU

30/11/2021

Bông Atiso tươi chứa rất nhiều folate, vitamin, khoáng chất… có lợi cho sự phát triển của thai nhi cũng như sức khỏe của mẹ bầu. Bông Atiso rất dễ chế biến, được làm nguyên liệu cho nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, bổ dưỡng. Dưới đây là một số thông tin mà Ant Farm đã tổng hợp về bông atiso đối với sức khỏe mẹ bầu, mời cả nhà cùng khám phá nhé! 

I. Lợi ích của bông Atiso tươi đối với sức khỏe mẹ bầu

Trong 100g bông atiso tươi chứa khoảng 10g chất xơ, ít chất béo, ít calo, giàu folate, vitamin và khoáng chất… giúp phòng ngừa mắc bệnh sỏi mật, táo bón trong quá trình mang thai, hỗ trợ cho sự phát triển não bộ của thai nhi, cải thiện trí nhớ, phòng ngừa mắc bệnh tim/ ung thư hiệu quả, thanh nhiệt, giải độc… Đặc biệt, giảm nguy cơ khuyết tật ở thai nhi, tránh trường hợp sinh non, con bị nhẹ cân…

II. Cách dùng bông Atiso tươi

Atiso không chỉ là loại thực phẩm tươi sạch, rất được ưa chuộng hiện nay mà chúng còn là nguyên liệu được dùng để chế biến thành nhiều món ăn ngon, thức uống thanh mát, tốt cho sức khỏe. 

1. Trà Atiso tươi

  • Bước 1. Bông Atiso tươi cắt bỏ phần cuống dài, rửa sạch. Cho bông Atiso + lá dứa vào nồi nước, đun sôi. 
  • Bước 2. Khi nước đã sôi, vặn lửa nhỏ, đun cho đến khi bông Atiso mềm là được. 
  • Bước 3. Lấy bông Atiso + lá dứa ra khỏi nồi, cho đường phèn tùy theo khẩu vị vào nồi và tiếp tục đun đến khi đường tan hết. Khi đường tan, tắt bếp, để nguội, cho vào ngăn mát và thưởng thức. 

2. Canh bông cải atiso giò heo

  • Bước 1. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Bông cải trắng rửa sạch, tách miếng vừa ăn. Giò heo làm sạch, cho vào nồi luộc sơ với chút muối. Khi nước sôi vớt giò heo ra, rửa sạch lại bằng nước lạnh. Tiếp đến, ướp giò với gia vị trong 15 phút. 
  • Bước 2. Cắt riêng phần bông và phần cọng của atiso. Phần bông bạn đem rửa sạch, tước hết phần cứng bên ngoài, chẻ làm 4, lấy ra hết phần nhụy bên trong vì nếu để nguyên nhụy nước hầm canh sẽ bị đục và giảm vị ngọt hấp dẫn.
  • Bước 3. Phi thơm hành băm + tỏi băm, sau đó đổ một lượng nước vừa đủ vào nồi. Cho giò heo vào hầm với lửa lớn đến khi nước hầm sôi. Tiếp đến, cho bông atiso + cà rốt + bông cải trắng vào hầm cùng. Nêm nếm cho vừa ăn. Đến khi sôi thì tắt bếp, cho một ít ớt thái lát, ngò rí và một ít tiêu lên trên là bạn có thể thưởng thức món canh này. Dùng ngay khi còn nóng nhé!

Dù bông Atiso tốt cho sức khỏe của mẹ và bé, thế nhưng mẹ chỉ nên dùng một lượng atiso vừa phải mỗi ngày. 

Với những thông tin tổng hợp trên, hy vọng các mẹ bầu đã có thêm kiến thức về bông atiso và sử dụng chúng một cách hợp lí. 

Cần mua bông atiso tươi ngon, chất lượng, an toàn sức khỏe, liên hệ ngay Ant Farm thông qua: 
Fanpage: facebook.com/antfarm.com.vn
Website: antfarm.com.vn
Hotline: 0965 81 81 88

Write your comment:
article