MÁCH BẠN CÁCH LÀM SỮA HẠT MACCA BÉO THƠM, BỔ DƯỠNG

19/04/2022

Thay vì mua sữa hạt macca dạng hộp pha sẵn trên thị trường và lo lắng liệu rằng sản phẩm có chất bảo quản hay không, vậy tại sao bạn không thử sử dụng hạt macca để làm sữa tại gia.  Dưới đây là công thức làm sữa hạt macca siêu thơm, béo ngọt, bổ dưỡng, thực hiện ngay bạn nha.

I. Cách làm sữa hạt macca béo thơm, bổ dưỡng, đơn giản

1. Nguyên liệu

  • 200g hạt macca
  • Đường thốt nốt
  • 1,5 lít nước lọc
  • 550ml sữa tươi không đường

2. Cách thực hiện

  • Bước 1. Hạt macca tách vỏ bằng dụng cụ chuyên dụng. Ngâm trong nước khoảng 3 – 4 tiếng. 
  • Bước 2. Sau khi ngâm trong nước, vớt ra, cho hạt macca vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn cùng 2 viên đường phèn và nước lọc.
  • Bước 3. Dùng rây lọc lấy nước bỏ xác hạt macca. Tiếp đến cho phần nước vào đun cùng sữa tươi không đường với lửa thật nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay cho đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để nguội rồi cho vào bình thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh. 

II. Lợi ích của sữa hạt macca đối với sức khỏe

Sữa hạt macca mang hương vị béo ngậy, thơm ngon, lại giàu omega 3, vitamin C, vitamin E, vitamin K, chất xơ… giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch/ ung thư, giảm lượng đường xấu trong máu, giảm căng thẳng hiệu quả…

III. Lưu ý khi làm sữa hạt macca

  • Nên chọn mua hạt macca có kích thước đồng đều, tròn căng, có vỏ nứt tự nhiên. Ant Farm có bán hạt macca tự nhiên dạng túi 250g và túi 500g cho bạn thoải mái chọn lựa.
  • Chỉ nên bảo quản sữa từ 1 đến 2 ngày
  • Dụng cụ làm sữa cần được tiệt trùng sạch sẽ trước khi sử dụng
Write your comment:
article