HƯỚNG DẪN LÀM MÓN CANH BÔNG CẢI XANH SƯỜN NON THANH ĐẠM, ĐƠN GIẢN TẠI GIA

08/12/2021

Canh bông cải xanh sườn non là một ăn thơm ngon, bổ dưỡng, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Cách làm món canh bông cải xanh sườn non rất đơn giản, nguyên liệu lại dễ tìm, cùng Ant Farm vào bếp thực hiện món ăn ngay hôm nay thôi nào.

I. Công thức làm món canh bông cải xanh sườn non

1. Nguyên liệu

  • 1 Kg sườn non
  • 2 Bông cải xanh
  • 1 Củ dền
  • 2 Củ cà rốt
  • Hành tây + Ngò rí

2. Cách thực hiện

  • Bước 1. Bông cải xanh cắt thành từng khúc vừa ăn, rửa sạch, rồi ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra để ráo. Đun sôi nồi nước lên bếp, cho sườn non vào đun với 1 ít muối, đến khi nước sôi bùng lên thì tắt bếp, vớt sườn ra, xả qua với nước lạnh rồi để ráo. 
  • Bước 2. Cho nồi nước có sẵn sườn lên bếp, đun sôi, hầm từ 30 - 40 phút cho xương mềm. Sau 30 - 40 phút thì cho cà rốt + củ dền đã sơ chế, cắt nhỏ vào, đun khoảng 10 phút. Tiếp đến, cho khoai tây đã gọt vỏ, cắt nhỏ vào nồi. Cho hành tiêu đã giã nhuyễn vào.
  • Bước 3. Nêm vào nồi hỗn hợp gia vị gồm: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng canh hạt nêm, tiếp tục đun thêm từ 8 - 10 phút thì cho bông cải xanh vào rồi đun tiếp tầm 5 phút nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

Cho canh bông cải xanh sườn non ra tô, rắc thêm 1 ít tiêu xay và 1 ít hành ngò để món canh sẽ thơm hơn khi thưởng thức.

Chỉ cần vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành xong món canh bông cải xanh vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng này rồi đó nghen. Ngon hơn khi ăn kèm với cơm nóng đấy. Thử ngay nhé cả nhà yêu. 

II. Cách chọn mua bông cải xanh tươi ngon

Nên chọn mua bông cải tròn đều, khoảng cách giữa từng nhánh bông nhỏ, bông có màu xanh càng đậm 

Không mua những bông đã ngã sang màu vàng, có cuống mềm, lá héo hay vết dập nát, hư hỏng. 

Cần mua Bông cải xanh tươi sạch, chất lượng, an toàn sức khỏe, mời bạn ghé tham quan và mua sắm nhà Ant Farm. 

Fanpage:www.facebook.com/antfarm.com.vn
Website: antfarm.com.vn
Hotline tư vấn: 0965 81 81 88

Write your comment:
article