ĐỘC LẠ MÓN SALAD ĐẬU ĐEN VÀ RAU BABY SALAD LEAVES

19/10/2021

Nếu bạn cảm thấy "chán" với món salad dầu giấm quen thuộc thì hãy thử ngay công thức mới dưới đây nhé. Cùng vào bếp với Ant Farm để làm món salad đậu đen độc lạ từ Baby Salad Leaves thôi nào! 

1. Cách làm salad đậu đen từ rau Baby Salad Leaves

Baby Salad Leaves vốn là một hỗn hợp nhiều loại rau xà lách như rau cải cầu vồng, rau cải Nhật Mizuna, Bulls Blood và Wild Roquette. Đây được xem là một sự kết hợp vô cùng độc đáo về cả màu sắc và hương vị. Baby Salad Leaves rất được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới, và đang dần được biết đến rộng rãi hơn ở Việt Nam. Loại rau xà lách nhập khẩu này chứa rất nhiều dưỡng chất, chất xơ, vitamin, chất chống oxy hóa hữu ích. Không chỉ là nguyên liệu cho món ăn ngon, Baby Salad Leaves rất phổ biến trong thực đơn ăn kiêng bởi hiệu quả mà nó mang lại rất tốt.

Baby Salad Leaves thường được dùng làm các món salad như salad dầu giấm, salad ức gà hay cá hồi,... Trong số này có món salad đậu đen thuần chay, hương vị nhẹ nhàng gây thương nhớ mà có thể bạn chưa biết đấy.

Để làm salad đậu đen với rau Baby Salad Leaves chúng ta cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • Hành tây cắt mỏng: 1/2 chén nhỏ
  • 1 quả bơ chín cắt nhỏ
  • Lá ngò: 1/4 chén
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Dầu ô liu: 2 muỗng cafe
  • 1 nhành tỏi băm nhuyễn
  • Muối: 1/2 muỗng cafe
  • Rau Baby Salad Leaves: 8 chén nhỏ
  • Bắp tách hạt hấp chín (hoặc luộc): 1/2 chén
  • Đậu đen luộc chín: 1/2 chén
  • Cà chua bi: 1/2 chén

Cách thực hiện:

Bước 1: Hành tây sau khi cắt khoanh nhỏ thì cho vào ngâm trong nước đá để hành được giòn và bớt đi vị hăng.
Bước 2: Cho các nguyên liệu như quả bơ cắt nhỏ, ngò, dầu ô liu, tỏi, muối và nước cốt chanh vào máy xay sinh tố. Xay mịn để được hỗn hợp xốt kem thơm ngon.
Bước 3: Chuẩn bị một cái tô lớn, cho Baby Salad Leaves cùng với bắp, cà chua, đậu đen trộn đều lên.
Bước 4: Bạn xếp rau ra đĩa, cho hành tím và sốt kem bơ lên rau. Lúc ăn sẽ trộn đều tất cả lên. Món ăn này hội đủ hương sắc vị với một chút béo bùi của đậu và bắp, thanh mát từ rau xanh, chua ngọt hài hòa đầy hấp dẫn.

2. Giá trị dinh dưỡng trong món ăn

Với thành phần chuẩn bị như trên, món ăn sẽ cung cấp cho chúng ta:

  • 332 calo
  • 10,6g chất đạm
  • 40,8g tinh bột
  • 12,9g chất xơ
  • 11,4g đường
  • 44,9g vitamin C
  • 259,7mcg folate
  • 112,5mg calcium
  • 3,8mg sắt
  • 78,9mg magie
  • Cùng nhiều khoáng chất khác

Trên đây là cách làm món salad đậu đen thơm ngon hấp dẫn từ Baby Salad Leaves và các nguyên liệu dễ tìm. Nhìn chung, món ăn có cách thức chế biến khá đơn giản, hương vị độc đáo và thành phần dinh dưỡng cao, rất thích hợp cho người ăn chay, người ăn kiêng. Nào, hãy đặt mua Baby Salad Leaves nhập khẩu chính gốc tại Ant Farm và trổ tài ngay bạn nhé!

Write your comment:
article