Tỏi tây là một loại rau xanh được chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, nhất là các món xào. Kết hợp với mực thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không cả nhà ơi. Vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng. Cùng vào bếp để chế biến mực xào tỏi tây ngay thôi!
I. Nguyên liệu làm món mực xào tỏi tây
- 2 con mực tươi
- 5 nhánh tỏi tây
- 3 nhánh cần tây
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Tỏi băm
II. Cách làm món mực xào tỏi tây thơm ngon khó cưỡng
- Bước 1. Tỏi tây và cần tây rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Cà rốt cạo vỏ, rửa sạch, cắt sợi. Hành tây lột vỏ, cắt khoanh, ngâm nước muối và rửa sạch.
- Bước 2. Mực chế biến sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Chần mực với hỗn hợp rượu và gừng. Tiếp đến vớt mực ra, xả với nước lạnh, để ráo.
- Bước 3. Phi thơm tỏi băm, cho mực vào xào, nêm nếm vừa ăn. Tiếp đến cho tỏi tây + cần tây + hành tây + cà rốt vào xào chung. Cho thêm 2 muỗng canh nước lọc vào xào. Đảo đều tay, nêm nếm lại vừa ăn. Đến khi chín thì tắt bếp, rắc ít tiêu và thưởng thức.
Lưu lại ngay công thức siêu nhanh – siêu đơn giản lại siêu ngon, bổ dưỡng trên để cùng gia đình thưởng thức nhé.
III. Công dụng của tỏi tây đối với sức khỏe
Tỏi tây (Hành Ba – rô) mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như:
- Tăng cường sức khỏe tim mạch, ngăn ngừa đau tim, đột quỵ nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao
- Ngăn ngừa ung thư. Đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt, dạ dày
- Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn
- Giảm nguy cơ mắc bệnh loãng xương
- Ngăn ngừa tình trạng thiếu máu nhờ hàm lượng sắt, vitamin C cao
- Đặc biệt, tỏi tây giàu folate giúp ngăn ngừa một số khuyết tật thần kinh ở trẻ.