CÁCH LÀM BÒ TÍT TẾT LÁ HƯƠNG THẢO MỀM THƠM CHUẨN VỊ

01/08/2022

Cách làm bò bít tết lá hương thảo mà Ant Farm chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có thêm một công thức món ăn thơm ngon, chuẩn vị. Đây cũng là cách chế biến giúp khai thác tối đa hương vị của lá hương thảo tươi nữa đấy. Tham khảo ngay bạn nhé!

CÔNG THỨC BÒ BÍT TẾT VÀ LÁ HƯƠNG THẢO ĐƠN GIẢN DỄ LÀM

Bò bít tết vốn là món ăn thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng, được yêu thích trên khắp thế giới. Mỗi đất nước, tùy vào loại thịt bò và gia vị đi kèm mà món ăn sẽ có hương vị khác nhau. Món bò sẽ thơm ngon và chuẩn vị hơn khi có sự kết hợp của lá hương thảo nữa đấy.

Món ăn này thích hợp trong những buổi họp mặt cuối tuần hoặc dịp kỷ niệm đặc biệt nào đấy. hoặc đơn giản là khi bạn muốn trổ tài để nuông chiều bản thân mình với menu thật ngon. Nào hãy vào bếp với Ant Farm nhé.

Bò bít tết lá hương thảo thơm ngon chuẩn vị

1. Nguyên liệu làm món bò bít tết

Để làm bít tết chuẩn vị bạn hãy chọn thịt thăn bò Mỹ, loại thịt này làm bít tết sẽ giữ được độ ngọt, thớ thịt mềm như tan trong miệng. Ngoài ra, chọn lá hương thảo tươi nhập khẩu sẽ cho món ăn một hương vị độc đáo hơn hẳn. Về thành phần bạn cần chuẩn bị như sau:

  • Thăn bò Mỹ (4 miếng)
  • 2 tép tỏi tươi
  • 1 nhánh lá hương thảo tươi
  • 3 thìa bơ (loại bơ Paysan Breton)
  • 1 thìa dầu ô liu 
  • Một ít rượu vang trắng hoặc đỏ, thêm các gia vị như muối hạt và tiêu

2. Cách chế biến

Món ăn thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Bạn băm nhỏ lá hương thảo và tỏi ra. Tiếp đến cho 1 muỗng cafe muối hạt vào và băm nhỏ ra.

Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp đều lên hai mặt của miếng thăn bò. Để thịt bò thấm khoảng 10-15 phút.

Bước 3: Sử dụng một cái chảo có lòng rộng bắc lên bếp. Cho bơ vào đun tan ra. Tiếp đến cho 1 ít dầu ô liu vào. Nhiệt độ làm bít tết nên để trung bình thôi bạn nhé.

Nguyên liệu làm bò bít tết lá hương thảo

Bước 4: Lần lượt cho thăn bò vào, rắc tiêu lên lớp mặt. Mỗi mặt thịt sẽ nấu từ 1-2 phút thôi.

Bước 5: Bạn cho rượu vang, phần nguyên liệu ướp còn thừa vào chảo. Đun khoảng 2-3 phút. Ở bước này nếu bạn thích ăn thịt vừa chín tái 2 mặt thì lấy thịt ra cắt miếng vừa ăn theo sở thích, nếu thích ăn chín nhiều hơn thì để miếng thịt trong hỗn hợp đun thêm 3-5 phút.

Bước 6: Thịt cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa, rưới nước sốt lên là có thể thưởng thức ngay.

Lá hương thảo giúp món bò thơm hơn

Món bò này muốn ngon hơn bạn có thể ăn kèm với salad trộn, khoai tây chiên hoặc khoai tây đút lò. Hãy dùng khi còn nóng để cảm nhận hương thơm và vị ngọt tự nhiên lan tỏa bạn nhé.

Trên đây là công thức làm bò bít tết với lá hương thảo tươi siêu hấp dẫn. Chúc bạn thực hiện thành công.

Write your comment:
article