BẬT MÍ 3 MÓN ĂN NGON, LẠ MIỆNG, BỔ DƯỠNG TỪ BÔNG CẢI MÀU

23/12/2021

Bông cải màu bao gồm bông cải vàng, bông cải tím và bông cải xanh ngọc bích - Là loại thực phẩm giòn ngon, ngọt thanh, giàu dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe. Không những thế, bông cải màu còn là nguyên liệu chế biến được rất nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay, Ant Farm sẽ bật mí cho bạn những món ăn ngon từ bông cải màu, giúp bạn dễ dàng nấu được nhiều món ăn giàu dinh dưỡng cho gia đình nhé.

I. Bật mí 3 món ăn ngon, lạ miệng, bổ dưỡng từ bông cải màu

1. Pizza bông cải màu

Bạn đã thử dùng bông cải màu thay thế các nguyên liệu nhàm chán trên những chiếc bánh pizza chưa? Những chiếc bánh pizza bông cải màu với thành phần chính là các loại bông cải màu sắc bắt mắt, giàu giá trị dinh dưỡng, vị ngọt thanh tự nhiên… sẽ giúp bạn và cả gia đình có một bữa tối ngon miệng, tận hưởng khoảnh khắc quây quần bên nhau. 

Cách thực hiện

  • Bước 1. Bật lò nướng nóng với nhiệt độ 233 độ C trong 30 phút.
  • Bước 2. Bắt chảo nóng với một ít dầu, tiếp đến cho bông cải màu đã cắt sẵn, rửa sạch vào xào, rắc thêm một ít muối, đến khi bông cải màu vừa chín tới thì tắt bếp. 
  • Bước 3. Cho vỏ bánh pizza vào khay nướng, sau đó rắc một lớp phô mai, bông cải màu lên trên. Nướng bánh trong khoảng 15 phút cho đến khi bông cải mềm. Tắt lò nướng và thưởng thức. 

2. Bông cải màu nướng

Đây là món ăn ngon khó cưỡng, giàu dinh dưỡng, có cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản, lại ít tốn thời gian. Bạn đã thử chưa?

Cách thực hiện

  • Bước 1. Bật lò nướng nóng với nhiệt độ 232 độ C trong 30 phút. Bông cải màu cắt khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo. 
  • Bước 2. Xếp bông cải màu lên khay có lót giấy nến, rưới thêm dầu ô liu + một ít muối + một ít tiêu.
  • Bước 3. Cho bông cải màu vào lò nướng, nướng trong 20 phút. Sau đó, lật mặt còn lại, nướng thêm 15 phút. Sau khi chín cho ra đĩa và thưởng thức.

3. Salad bông cải màu

Salad bông cải màu là món ăn vừa thơm ngon, giòn ngọt pha chút mặn mặn chua chua kích thích vị giác. Salad bông cải màu với đủ sắc màu bắt mắt, cho bạn bữa cơm thêm phần ngon miệng, bớt ngấy.

Cách thực hiện

  • Bước 1. Bông cải màu cắt thành khúc vừa ăn, rửa sạch, để ráo. Luộc trong nước sôi khoảng 4 phút. Khi bông cải màu chín thì vớt chúng ra và cho vào tô nước đá. 
  • Bước 2. Pha nước chấm: Cho dầu mè + giấm gạo + gừng băm + hành tím + muối + nước tương + bột ớt + mật ong, trộn đều. 
  • Bước 3. Vớt bông cải màu ra tô, để ráo. Rưới hỗn hợp nước pha vào tô, trộn đều tay. Thưởng thức ngay.

II. Cách chọn mua bông cải màu đúng chuẩn

Nên mua màu càng đậm càng ngon, cuống còn tươi xanh, bông cải cầm chắc tay, không bị màu ngã vàng, thâm đen, héo úa….

Hi vọng những thông tin trên phần nào giúp bạn chọn mua cũng như biết cách chế biến bông cải màu để có món ăn ngon, lạ miệng, bổ dưỡng hơn. 

III. Nên mua bông cải màu chính gốc – chất lượng – an toàn sức khỏe ở đâu?

Hiện trên thị trường bông cải màu (bông cải vàng, bông cải tím, bông cải xanh ngọc bích) là sản phẩm rất ít địa điểm bày bán, khó tìm mua. Để chọn mua được bông cải màu chất lượng – uy tín – an toàn sức khỏe, mời bạn ghé thăm quan và mua sắm tại Ant Farm. 

Ant Farm – Đơn vị chuyên cung cấp rau xanh nhập khẩu chất lượng, an toàn, giòn ngon, bổ dưỡng với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. Sản phẩm rau xanh nhập khẩu nhà Ant Farm, trong đó bao gồm bông cải màu organic nhập khẩu cam kết:

  • 100% chính gốc Châu Âu/ Châu Úc
  • Được trồng theo phương pháp hữu cơ
  • Không hóa chất – không thuốc trừ sâu – không chất kích thích
  • Được bảo quản, vận chuyển đạt chuẩn quốc tế
  • Giàu giá trị dinh dưỡng
  • Được phép đổi trả nếu sản phẩm bị hư/ hỏng do bên phía công ty
  • Mức giá tốt nhất thị trường
  • Đã có mặt tại nhiều hệ thống siêu thị nổi tiếng tại Việt Nam như Aeon, Tops Market, Emart, Lotte… 
Write your comment:
article