Cần tây ăn sống có giảm cân không? Đây là một chủ đề thú vị mà nhiều người quan tâm, tìm hiểu thông tin chính xác. Để giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích về loại rau này, Ant Farm đã tổng hợp các lưu ý về cách ăn cần tây, giúp cơ thể hấp thụ tối đa dưỡng chất, phát huy hiệu quả giảm cân, thon gọn vóc dáng. Cùng Ant Farm tìm hiểu ngay bạn nhé!
CẦN TÂY VÀ HIỆU QUẢ GIẢM CÂN CỦA CẦN TÂY
Cần tây là loại rau thuộc họ Apiaceae, phần thân giòn, cọng to chứa nhiều nước. Rau cần tây có mùi hăng, vị thơm đặc trưng dễ nhận biết. Loại rau này cực ít calo, giàu chất xơ được xếp vào nhóm tốt cho sức khỏe.
Rau cần tây không chỉ là nguyên liệu chế biến các món ăn ngon mà còn là trợ thủ đắc lực giúp chị em chúng ta giảm mỡ, thon gọn vóc dáng, đẹp da một cách hiệu quả.
1. Thành phần dinh dưỡng có trong rau cần tây
Rau cần tây được nhiều nhà khoa học, chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu về thành phần, công dụng của mình. Đúc kết lại, rau cần tây chứa những hợp chất như sau:
- Calo: 6.2g
- Carbs: 3.5g
- Chất đạm: 0.7g
- Chất béo: 0.2g
- Chất xơ: 1.6g
- Vitamin K: 29.6mg
- Acid folic: 36.5mg
- Kali: 11.1mg
- Riboflavin: 0.1mg
- Canxi: 40.4mg
- Vitamin C: 3.1mg
- Vitamin B6: 0.1mg
- Mangan: 0.1mg
(Các thông số trên được tính trên 100g cần tây tươi)
2. Tác dụng giảm cân của cần tây
Trong số nhiều tác dụng hữu ích của mình, cần tây được đánh giá cao hiệu quả giảm cân, giảm mỡ thừa nhanh chóng. Có hàm lượng chất xơ cao, thế nên cần tây có thể mang đến cảm giác no lâu, kiểm soát cơn thèm ăn. Ngoài ra, vitamin C và các hợp chất oxy hóa khác có trong cần tây thúc đẩy trao đổi chất hiệu quả, vừa detox loại bỏ độc tố vừa đốt cháy mỡ thừa.
Cần tây giúp giảm mỡ bụng, mỡ bắp đùi, bắp tay rất tốt. Tuy nhiên, để loại rau này phát huy tác dụng thì chúng ta phải ăn đúng cách, kết hợp với tập luyện thể dục thể thao.
Nhiều người thắc mắc liệu rằng cần tây ăn sống có giảm cân hay không? Câu trả lời là có, và ngoài việc ổn định cân nặng thì loại rau này còn hỗ trợ làn da, hệ tiêu hóa, kháng viêm, phòng chống nhiều chứng bệnh nguy hiểm. Nếu bạn muốn giảm cân với cần tây bằng cách ăn sống thì bạn có thể làm sallad, làm sinh tố hoặc nước ép. Nước ép cần tây tốt nhất nên uống vào buổi sáng, trước bữa ăn 30 phút, và mỗi ngày không vượt quá 500ml bởi nếu quá lạm dụng sẽ gây ra hiện tượng dư Natri, dẫn đến cao huyết áp.
Để giảm đi mùi hăng đặc trưng, chúng ta có thể chọn cần tây nhập khẩu Úc thay cho cần tây thông thường. Loại rau này có thân giòn to, mọng nước và vị ngọt dễ ăn hơn. Nếu không quen với cách ăn sống cần tây một mình, khi làm nước ép bạn có thể mix thêm táo hay dứa. Như vậy, món nước sẽ thơm mát hơn lại gia tăng thêm tác dụng detox cơ thể.