CÁCH LÀM CHANH XANH NGÂM ĐƯỜNG PHÈN

11/03/2022

Chanh xanh ngâm đường phèn không chỉ là thức uống giải khát ngày hè cực hấp dẫn mà còn giúp bổ sung thêm chất điện giải, khoáng chất và hàm lượng vitamin cao cho cơ thể. Để có ngay một lọ chanh ngâm đường phèn thơm mát - bổ dưỡng ngay tại nhà hãy thử làm theo công thức mà Ant Farm hướng dẫn dưới đây bạn nhé!

CHANH XANH NGÂM ĐƯỜNG PHÈN THANH MÁT NGÀY HÈ

Hương thơm thanh mát, vị ngọt dịu pha chút chua chua của chanh xanh ngâm đường phèn sẽ mang đến cho bạn một món nước giải khát thú vị. Chanh ngâm đường phèn pha lạnh rất ngon mà uống nóng cũng rất sảng khoái. Đây là thức uống được nhiều bà nội trợ tin dùng bởi ngoài tác dụng giải khát, chanh ngâm đường phèn còn giúp tiêu đàm, giảm ho, detox cơ thể hiệu quả.

1. Tác dụng của chanh xanh ngâm đường phèn

Chanh xanh ngoài hàm lượng vitamin C cao còn có thêm nhiều khoáng chất như sắt, canxi và kali. Bên cạnh đó chanh còn có chứa chất chống oxy hóa cao, có khả năng chống lại gốc tự do xấu, tăng cường hệ miễn dịch cơ thể. Chanh được nghiên cứu là có thể làm giảm nguy cơ mắc ung thư, điều trị ho, viêm họng, giải cảm hiệu quả. Không những vậy, loại quả này còn là trợ thủ đắc lực của chị em trong việc làm đẹp, dưỡng da, detox và giảm lượng mỡ thừa.

Để sử dụng lâu và để tăng cường hiệu quả của chanh, các chị em nội trợ thường làm cho mình một vài hủ chanh ngâm đường phèn dành dùng dần. Đây là món nước thơm mát, cách làm cực đơn giản, dùng được cho người lớn và trẻ em.

2. Cách làm chanh ngâm với đường phèn

Trước hết cần chuẩn bị các nguyên liệu như sau:

  • Chanh xanh: 1 kg
  • Đường phèn: 500g
  • Đường cát trắng: 400g
  • Muối tinh luyện: 1 muỗng canh

Chanh xanh có hạt thường có hàm lượng axit nitrit cao, vị chua đậm hơn các loại khác nên thay vào đó bạn nên dùng chanh xanh không hạt Ant Farm. Chanh xanh không hạt Ant Farm được thu mua từ vườn chanh lâu năm ở Long An, trồng theo hướng hữu cơ, không sử dụng phân thuốc hay các loại hóa chất độc hại. Giống chanh này trái to, vỏ mỏng, mọng nước và có vị chua thanh. Lớp vỏ bên ngoài của chanh xanh không hạt cũng ít đắng hơn chanh ta thông thường.

Chanh khi mua về cần rửa sạch với muối, chà xát phần vỏ khoảng 2-3 phút, rửa lại với nước và để ráo. Tiếp đến bạn đun nước sôi, cho chanh vào đun trong tầm 10 phút rồi vớt ra. 

Để ráo chanh và cắt thành từng lát mỏng, độ dày lát chanh 0,3-0,5cm. Trộn đường cát đều với chanh vừa cắt. Chuẩn bị 1 hủ thủy tinh để ngâm chanh giúp chanh ngon hơn, an toàn hơn.

Bạn cho 1 lớp đường phèn trước tiên vào đáy hũ, xếp một lớp chanh vào (khoảng 4-5 lát), cứ lần lượt như vậy một lớp chanh một lớp đường cho đến khi hết. Sau đó bạn đậy nắp lại và để nơi thoáng mát. Chanh ngâm đường phèn khoảng 2 ngày là có thể dùng được.

Hãy thử ngay công thức chanh xanh ngâm đường phèn mà Ant Farm chia sẻ trên đây để có thêm món nước thơm mát, tốt cho sức khỏe bạn nhé. Chúc bạn thành công!

article