SALAD CHUẨN ÂU VỚI GOURMET SALAD MIX

20/10/2021

Thêm một công thức salad đầy thú vị sẽ được Ant Farm gửi đến bạn ngay đây. Chỉ cần chưa đến 15 phút chúng ta sẽ có ngay món Salad chuẩn Âu với Gourmet Salad Mix bổ dưỡng. Món salad này thích hợp ăn mỗi ngày hoặc trong những ngày nghỉ cuối tuần bên người thân hay bạn bè đấy.

I. Rau Gourmet Salad Mix là gì?

Gourmet Salad Mix là hỗn hợp nhiều loại rau xanh khác nhau, bao gồm: rau chân vịt baby, salad wild roquette, radicchio và rau cải cầu vồng. Đây đều là những loại rau sinh trưởng ở vùng khí hậu ôn đới, thường là các quốc gia Châu Âu/ Châu Úc. Với thành phần đa dạng, Gourmet Salad Mix mang hương vị rất đặc biệt, là món rau được yêu thích đông đảo tại nhiều nước trên thế giới.

Gourmet Salad Mix dễ dàng kết hợp với các loại nguyên liệu khác để tạo nên nhiều món ăn thơm ngon với giá trị dinh dưỡng cao. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, việc thường xuyên ăn rau xà lách hỗn hợp sẽ cung cấp thêm cho cơ thể nhiều chất xơ, chất chống oxy hóa, khoáng chất và vitamin thiết yếu.

II. Cách làm salad chuẩn vị Âu với xà lách hỗn hợp Gourmet Salad Mix

Nếu bạn chưa biết nên làm món gì thật ngon với loại xà lách nhập khẩu này thì hãy thử tham khảo qua công thức được chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Gourmet Salad Mix: 100g
  • Cà rốt: 1 củ nhỏ
  • Dưa chuột: 1/2 quả
  • Ớt chuông vàng: 1 quả
  • Cà chua khô cắt nhỏ: 2 muỗng canh
  • Hành tím: 2 củ
  • Hạt thông nướng: 2 muỗng canh
  • Phô mai feta: 2 muỗng canh
  • Hạt lựu tươi: 2 muỗng canh
  • Bánh mì nướng bẻ nhỏ: 1/4 cốc
  • Dầu giấm: 2 muỗng canh
  • Các loại gia vị như hạt tiêu tươi (1/2 muỗng cafe, 1/2 muỗng cafe muối)

Cách thực hiện

Bước 1: Trước hết bạn sẽ cắt nhỏ các loại nguyên liệu như sau:

  • Ớt chuông cắt miếng nhỏ vừa ăn
  • Hành tím cắt lát mỏng (có thể ngâm qua đá để hành bớt hăng)
  • Dưa chuột và cà rốt cắt miếng nhỏ hoặc thái hạt lựu

Bước 2: Chuẩn bị 1 cái tô lớn và cho rau xà lách vào, tiếp đến cho các nguyên liệu còn lại. Lưu ý, khi đã trộn đều rau lên thì cho tiếp muối và hạt tiêu tươi (dùng muối biển hoặc muối hồng sẽ ngon hơn, còn hạt tiêu tươi thì đập giập), tiếp đến rưới phần dầu giấm vào cho vừa ăn.

Bước 3: Cho ra đĩa và thưởng thức.

Món ăn hoàn thành có màu sắc rất đa dạng, vị ngọt thanh mát từ rau củ và trái cây, một chút béo bùi của hạt thông, bánh mì nướng và phô mai. Đây sẽ là một sự kết hợp độc đáo mà chúng ta không nên bỏ qua. Hãy thử trổ tài ngay bạn nhé!

Write your comment:
article