Gợi Ý 3 Món Ngon Ngày Lễ Đơn Giản, Đặc Biệt Và Lạ Miệng

26/04/2023
Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngày Giải Phóng miền Nam và ngày Quốc Tế Lao động năm nay bạn sẽ được nghỉ 5 ngày liền. Đây cũng chính là cơ hội để bạn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình và những người thân yêu. Nếu bạn chưa biết chuẩn bị các món ăn gì cho dịp nghỉ lễ cuối tuần sắp tới, đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé! Cùng Ant Farm tham khảo 3 món ngon ngày lễ đơn giản, lạ miệng và cực kỳ hấp dẫn.

Món ngon ngày lễ là cơ hội để gia đình quây quần, sum họp

Ant Farm's 3 delicious, simple, and extremely attractive holiday recipes

I.    3 món ngon ngày lễ đơn giản nhưng không kém phần ngon miệng

1.    Salad gà nướng bơ kèm rau chân vịt baby

Đây là món ăn không quá cầu kỳ về nguyên liệu, thế nhưng hương vị lại vô cùng đặc biệt nhờ rau chân vịt baby có trong món ăn, rất thích hợp tăng thêm phần đa dạng trong menu bữa ăn cuối tuần. Ngoài ra, Salad gà nướng bơ kèm rau chân vịt baby đa dạng vitamin, chất xơ và khoáng chất cần thiết, tốt cho sức khỏe của cả gia đình.

Nguyên liệu:

  • 120g rau chân vịt baby
  • ¼ hành tây
  • 50g ức gà
  • ½ trái bơ chín
  • 50g cà chua bi
  • 5ml mật ong
  • ½ hộp sữa chua không đường
  • Xốt Mayonnaise
  • Dầu ôliu
  • Gia vị

Salad gà nướng bơ kèm rau chân vịt baby hương vị đặc biệt, tăng đa dạng trong menu

Salad gà nướng bơ với rau chân vịt baby hương vị đặc biệt, tăng thêm sự đa dạng trong thực đơn

Cách thực hiện:

  • Bước 1. Rau chân vịt baby rửa sạch, để ráo nước. Hành tây lột vỏ, cắt thành từng lát nhỏ vừa ăn, tiếp đến cho vào tô đá trong 5 phút và rửa lại với nước. 
  • Bước 2. Ức gà rửa sạch, ướp với bột tỏi, dầu oliu và các gia vị (tùy theo khẩu vị) trong 30 phút. Sau đó, áp chảo ức gà cho đến khi chín đều bên trong, để ráo dầu và cắt thành miếng vừa ăn.
  • Bước 3. Trái bơ cắt từng lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, cắt đôi.
  • Bước 4. Cho rau chân vịt baby, hành tây và cà chua bi vào tô. Tiếp đến cho xốt Mayonnaise vào trộn đều. Cho hỗn hợp rau ra đĩa, thêm ức gà và bơ lên trên và thưởng thức.

2.    Cà ri sườn khoai tây

Cà ri sườn khoai tây có nguồn gốc từ Ấn Độ, du nhập vào Việt Nam và thường xuất hiện trong thực đơn bữa tiệc miền Tây. Món ăn đẹp mắt, nước xốt đậm đà, rất thích hợp ăn cùng bánh mì hoặc cơm nóng.

Cà ri sườn khoai tây đẹp mắt, nước xốt đậm đà

Sườn cả ri khoai tây thơm ngon ai cũng thích mê

Nguyên liệu:

  • 500g sườn heo
  • 150g khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • Tỏi, hành tím, sả băm
  • Bột cà ri
  • Dầu điều
  • 2 muỗng sữa đặc 
  • 1 lon nước cốt dừa
  • Gia vị
  • Dầu ăn

Cách thực hiện:

  • Bước 1. Sườn heo rửa sạch, xát muối và rửa sạch lại với nước. Tiếp đến chần sơ với nước nóng, lấy sườn heo đi rửa sạch lại lần nữa rồi cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp sườn với bột cà ri và gia vị theo ý thích.
  • Bước 2. Khoai tây gọt vỏ, ngâm trong nước muối 10- 15 phút. Tiếp theo rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn và chiên sơ trở đều cho vàng hai mặt khoai. Cà rốt gọt vỏ, cắt thành từng khúc vừa ăn.
  • Bước 3. Cho dầu điều vào nồi, sau đó phi thơm tỏi băm, xả băm, hành băm, tiếp đến cho sườn heo đã ướp vào nồi đảo đều. Khi thịt săn lại thì cho 1 lít nước vào hầm sườn trong 1 tiếng với lửa nhỏ.
  • Bước 4. Cho tiếp khoai tây, cà rốt vào nồi và nấu trong vòng 20 phút. Sau đó cho thêm nước cốt dừa và sữa đặc. Đến khi khoai tây và cà rốt chín mềm thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn và tắt bếp.

3.    Bò cuộn măng tây áp chảo

Bò cuộn măng tây áp chảo là một món ăn rất thích hợp cho những bữa tiệc ấm cúng. Thịt bò ngọt đậm đà, măng tây giòn, ngọt thanh… tất cả hòa quyện tạo nên một dĩa bò cuộn măng tây thơm ngon, hấp dẫn. Thời gian thực hiện chỉ vỏn vẹn 15 – 20 phút thôi nè.
Nguyên liệu:

  • 500g bò ba chỉ
  • 400g măng tây xanh
  • Muối, tiêu
  • Dầu ăn

Bò cuộn măng tây áp chảo là một món ăn rất thích hợp cho những bữa tiệc ấm cúng

Măng tây áp chảo cuộn bò là món ăn rất thích hợp cho những bữa tiệc ấm cúng

Cách thực hiện:

Bước 1. Măng tây rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn. Sau đó chần qua nước sôi khoảng 3 – 4 phút.
Bước 2. Ướp thịt bò ba chỉ với muối, tiêu và dầu ăn trong vòng 15 phút.
Bước 3. Trải miếng thịt bò ba chỉ, đặt măng tây vào và cuộn chặt tay. 
Bước 4. Làm nóng chảo, sau đó áp chảo thịt cuộn măng tây. Lật đều từng mặt đến khi chín thì thưởng thức. 

II.    Nguyên tắc khi chọn món ngon ngày lễ

Siêu thị Ant Farm cung cấp rau xanh nhập khẩu chính gốc

Ant Farm phân phối rau củ nhập khẩu từ Âu/Úc tại các siêu thị lớn

  • Đầu tiên, bạn cần đảm bảo cung cấp đủ 5 nhóm chất đạm, béo, đường, vitamin và khoáng chất.
  • Thứ hai, các nguyên liệu cần đảm bảo được chế biến chín đều.
  • Thứ ba, lựa chọn đa dạng thực phẩm. Ưu tiên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để có thể tránh tình trạng ngộ độc thức ăn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Trên thị trường có nhiều đơn vị/ chợ cung cấp đa dạng sản phẩm rau củ quả. Song song đó, chính là chất lượng càng khó kiểm soát. Vì vậy, bạn cần chọn mua rau củ quả tại đơn vị uy tín lâu năm. Trong đó không thể không kể đến Ant Farm – Nhà cung cấp với hơn 13 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất nhập khẩu nông sản, chuyên cung cấp rau xanh sạch nhập khẩu chính gốc chất lượng, an toàn sức khỏe. Đặc biệt đã được phân phối tại nhiều hệ thống siêu thị nổi tiếng.

  • Thứ tư, hạn chế các thức ăn được chế biến theo phương pháp chiên xào để tránh tình trạng tăng cân, dư thừa cholesterol xấu và tăng huyết áp.

Hy vọng với 3 công thức trên, bạn sẽ lựa chọn được món ngon cho thực đơn nhân dịp ngày lễ sắp tới và dễ dàng thực hiện tại nhà. Chúc bạn thành công và làm ra các món ăn ngon nhé!

Write your comment:
article