Hotline: 0965 81 81 88
Đóng
Mở khuyến mãi
1017481723306430.jpg
Trang chủ Sản Phẩm Trái cây trong nước Ổi
Ổi đỏ Đài Loan
Ổi đỏ Đài Loan Ổi đỏ Đài Loan Ổi đỏ Đài Loan

Ổi đỏ Đài Loan

Ổi đỏ Đài Loan là loại ổi còn lạ với rất nhiều người , nó mang nhiều ưu điểm tương tự giống ổi Đài Loan ruột trắng. Cả hai loại giống ổi này có nguồn gốc từ Đài Loan, được trồng ở Việt Nam mấy năm gần đây, tại các tỉnh miền Đông Nam Bộ như : Bình Phước, Bình Dương ,...

Trái có ruột màu đỏ hồng rất bắt mắt và không thua kém gì các loại ổi trong nước về độ ngon ngọt. Chất lượng có thể nói là ngon nhất trong các loại ổi hiện nay (cùng ổi lê Đài Loan trắng). Trái chủ yếu dùng để ăn tươi, có thể dùng làm mứt, sấy khô, chế biến nước giải khát, thạch jelly,... Là loại trái cây nhiều bổ dưỡng .

 

Vỏ ít sần hơn ổi đỏ Bến Cát một ít, bên trong ruột đỏ hồng, đỏ từ trong ruột dần ra ngoài vỏ. Trái chín vẫn giòn chứ không mềm nên thích hợp cho vận chuyển và sở thích của nhiều người. Ổi dài khi cây mới có trái những năm đầu, những năm sau đó quả ổi sẽ tròn hơn, trái không to như ổi không hạt, nhưng không nhỏ như ổi nữ hoàng, thông thường khoảng 250gr - 500gr.

MÙA VỤ

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12

THÔNG TIN CHI TIẾT

1. Tăng cường hệ miễn dịch : Lượng vitamin C có trong ổi cao hơn gấp 4 lần lượng vitamin C có trong cam. Vitamin C giúp tăng cường khả năng hệ miễn dịch, giúp cơ thể khoẻ mạnh, tránh được các mầm mống gây bệnh nhiễm trùng như giảm ho, trị cảm lạnh, cảm cúm, đồng thời có tác dụng “dọn dẹp” hệ hô hấp, ngăn ngừa các trường hợp bị nhiễm siêu vi.

2. Làm đẹp da, chống lão hóa : Vitamin C của ổi còn giúp kích hoạt sự sản xuất chất collagen, hoạt chất cần thiết giúp củng cố độ bền cho khớp xương, sụn, có ích cho cấu trúc của da, giúp duy trì lượng collagen trong da, giữ cho da luôn ổn định. Ngoài ra ổi nó còn có tác dụng làm lành da, do có đặc tính chống oxy hóa, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ da và cơ thể trước các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài.

3. Cải thiện các chức năng nội tiết : Lượng đồng có trong ổi giúp cho việc sản xuất và hấp thụ các hooc môn cho cơ thể. Ngoài ra còn giúp cải thiện chức năng nội tiết, đặc biệt là tuyến giáp là nơi chuyển hoá những thức ăn và năng lượng.

4. Giảm chỉ số cao huyết áp : Nhiều nghiên cứu y học cho thấy nếu cơ thể chúng ta tiêu thụ những loại thực phẩm không có chất xơ thì dễ bị “dính” chứng cao huyết áp, thực phẩm được tiêu thụ sẽ mau chóng chuyển thành đường. Do trong ổi có nhiều chất xơ, chỉ số đường huyết (glycemic index) thấp nên kết hợp trong chế độ ăn hằng ngày sẽ góp phần cải thiện chỉ số cao huyết áp, hạ thấp cholesterol xấu trong máu và giảm nguy cơ tim mạch.

5. Giảm cân : Ổi chứa ít chất béo nên rất thích hợp cho người giảm cân. Đặc biệt trong trái ổi ruột đỏ (ổi đào) còn có chất lycopen nhiều hơn trong cà chua, không chỉ có tác dụng chống những bệnh liên quan tới béo phì mà còn những bệnh khác như bênh tiểu đường cấp 1, giảm bớt nguy cơ bệnh tim mạch.

6. Điều trị bệnh tiểu đường : Một nghiên cứu của Hàn Quốc đã ghi nhận tác dụng chữa tiểu đường của ổi. Nghiên cứu cho thấy hoạt tính ức chế men protein tyrosine hosphatase 1B của dịch chiết lá ổi có tác dụng điều trị bệnh tiểu đường type 2. Trong quả ổi tươi có chứa một lượng cao các chất xơ hòa tan và không hòa tan nên có thể giúp người bị bệnh tiểu đường hạ đường huyết an toàn.

 

Sản phẩm khác

back-to-top.png