GIÁ TRỊ DINH DƯỠNG TUYỆT VỜI CỦA BÔNG CẢI XANH

05/07/2021

Bông cải xanh là nguyên liệu quen thuộc trong bữa cơm gia đình. Giá trị dinh dưỡng của Bông cải xanh mang lại vô cùng lớn, rất giàu vitamin, chất xơ, khoáng chất… 

Giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh

Trong 100g Bông cải xanh là bạn đã nạp cho cơ thể 90% nước, 0,4g chất béo, 2,6g chất xơ, 2,8g protein, 0mg cholesterol, 34 calo, 5% canxi, vitamin A, vitamin C, 4% sắt…. 
Bên cạnh đó, Bông cải xanh còn có hàm lượng chất chống oxy hóa cao giúp cải thiện, bảo vệ phòng chống bệnh tim mạch/ ung thư/ tiểu đường. Ngoài ra, bông cải xanh còn góp phần làm giảm viêm, kiểm soát lượng đường trong máu, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giảm táo bón và làm chậm quá trình lão hóa, tăng cường hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn…

Chế biến Bông cải xanh giữ trọn giá trị dinh dưỡng

Bông cải xanh là thực phẩm giàu dưỡng chất, để giữ trọn giá trị dinh dưỡng, bạn có thể thực hiện các bước sau: 

  • Dùng dụng cụ bào loại bỏ lớp vỏ bên ngoài thân bông cải 
  • Tiếp đến, cắt từng bông rời từng nhánh. Cắt tiếp phần thân làm bốn theo chiều dọc, rồi cắt thành khúc vừa ăn. 
  • Đun sôi nồi nước, thêm 1 thìa muối hột vào. Sau đó, cho phần thân bông cải vào luộc trong 2 phút thì cho tiếp phần bông cải vào luộc thêm 2 phút nữa rồi vớt ra. 
  • Sau khi vớt ra, để nguội thì dùng phần bông cải này để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau. 

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã phần nào hiểu hơn về giá trị dinh dưỡng của bông cải xanh cũng nhưu cách sơ chế bông cải xanh đúng cách để cải thiện sức khỏe toàn diện bằng cách tăng cường thưởng thức nhiều món ăn ngon từ bông cải xanh. 

Cần mua Bông cải xanh nhập khẩu chất lượng, uy tín với mức giá tốt trong mùa dịch, mời bạn tham quan và mua sắm tại Ant Farm – Đơn vị chuyên cung cấp Rau xanh nhập khẩu Sạch – Xanh – Tươi – An toàn sức khỏe với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực. 
Hotline: 0965 81 81 88
Fanpage: www.facebook.com/antfarm.com.vn
Địa chỉ cửa hàng: 45D Quốc Hương, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM

Write your comment:
article