TIN VUI – ANT FARM CAM KẾT KHÔNG TĂNG GIÁ RAU XANH THỜI DỊCH

14/07/2021

Tình trạng chung tại TP.HCM

Từ khi chợ truyền thống trên địa bàn TP.HCM có thông báo đóng cửa, tạm ngưng hoạt động nhằm đảm bảo tốt phòng chống dịch Covid, cũng như Ban chỉ đạo TP.HCM ra thông báo thực hiện chỉ thị 16 vào lúc 0 giờ ngày 09/07/2021, theo ghi nhận giá bán rau củ tại một số siêu thị và các quầy bán hàng tại gia vẫn còn hoạt động có giá bán từ 50.000VNĐ đến 60.000VNĐ/ Kg.

Đa số, các loại rau củ đều có mức tăng gần 30% - 40% so với giá bán thông thường. “Giá cả mỗi nơi một khác nhưng nhìn chung đều tăng giá, thậm chí tăng giá lên gấp đôi” – chị Thu, người mua hàng cho biết. Rất nhiều người dân bất ngờ và sốc bởi chỉ sau 1 đêm giá rau xanh tăng quá cao.

Có nhiều nguyên nhân lý giải cho hiện tượng tăng giá này, trong đó tác động lớn nhất chính là việc toàn thành phố giãn cách theo chỉ thị 16, nhiều gia đình lo ngại thiếu lương thực thực phẩm nên đã thi nhau đến siêu thị để mua sắm dự trữ. Thậm chí, nhiều người còn cho biết, họ phải dậy từ rất sớm để xếp hàng vì sợ không còn gì để mua. Tình trạng này xảy ra hầu như khắp hệ thống siêu thị lớn nhỏ trên khu vực TP.HCM.

Tâm lý lo ngại và do nghe theo một số nguồn thông tin không chính thống, người tiêu dùng đổ xô mua lượng lớn lương thực thực phẩm để dự trữ, dẫn đến “cung không kịp cầu”, tạo tiền đề cho giá sản phẩm tại một số cơ sở cung cấp tăng mạnh.

Tại các quầy hàng tại gia, tiểu thương giải thích do thực hiện giãn cách xã hội không chỉ ở TP.HCM mà còn ở nhiều tỉnh khác nên việc vận chuyển khó khăn, giá thành vận chuyển cũng tăng, từ đó giá rau củ cũng phải tăng lên. Tuy giá tăng nhưng rau củ vẫn không đủ bán cho khách.

Ant Farm cam kết không tăng giá mùa dịch

Đại diện Ant Farm cho biết: “Ant Farm sẽ liên tục kiểm tra tình trạng hàng hóa và kịp thời cung ứng đầy đủ hàng rau sạch tại hệ thống siêu thị lớn, giúp người tiêu dùng an tâm mua sắm trong dịch”. 

Dù khó khăn trong việc vận chuyển hàng hóa từ nước ngoài về trong giai đoạn nhạy cảm này nhưng Ant Farm luôn giữ mức giá bình ổn, giúp người tiêu dùng mua sắm được những sản phẩm rau xanh nhập khẩu trực tiếp từ Châu Âu, Châu Úc tươi ngon, giá trị dinh dưỡng cao.

Xem thêm: https://vnexpress.net/ant-farm-cam-ket-khong-tang-gia-rau-xanh-thoi-dich-4308088.html
 

Viết bình luận của bạn: