Để giúp bạn có thêm những món ăn ngon với ớt chuông, Ant Farm sẽ gợi ý một vài công thức ớt chuông nướng phô mai hấp dẫn. Nguyên liệu dễ tìm, cách thức đơn giản nhưng vị ngon của món ăn sẽ khiến bạn bị chinh phục ngay lần đầu tiên đấy. Nào mình cùng vào bếp nhé!
I. Ớt chuông nướng phô mai 2 vị
Ớt chuông thanh ngọt, phô mai béo ngậy và tan chảy sẽ mang đến cho chúng ta cảm giác thật thú vị. Món ăn này vô cùng dễ làm, chỉ cần 10-15 phút là có thể thưởng thức ngay.
1. Nguyên liệu
Để làm ớt chuông nướng phô mai 2 vị bạn chỉ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 500 gam ớt chuông
- 100g phô mai Mozzarella
- 100g phô mai Ricotta
2. Cách thực hiện
Ớt chuông mua về rửa sạch, để ráo nước, sau đó dùng dao cắt bỏ phần cuống đi. Tiếp đến bạn dùng một con dao nhọn khoét lỗ tròn trên phần cuống để lấy hết hạt và ruột ớt ra. Hoặc bạn có thể chẻ đôi quả ớt ra nếu chúng quá to. Phần phô mai chuẩn bị sẵn chúng ta chỉ việc cắt thành các thanh nhỏ tùy thích rồi cho vào bên trong ớt chuông.
Ớt chuông có thể nướng bằng lò hoặc trên bếp than. Nướng tầm 20-30 phút khi lớp vỏ ngoài co lại, phô mai tan chảy hoàn toàn với màu vàng bắt mắt là có thể lấy ra dùng khi còn nóng.
Món ăn này không chỉ người lớn mà ngay trẻ con cũng rất yêu thích vì mùi hăng của ớt không còn nữa, hương vị thơm ngon kích thích vị giác vô cùng.
II. Ớt chuông nướng phô mai hải sản
Ớt chuông nướng phô mai vốn đã rất ngon, thêm chút hải sản và chế biến tấu theo kiểu Âu lại càng tăng thêm hương sắc. Đây sẽ là món ăn thích hợp cho những buổi party cuối tuần cùng bạn bè hay cả gia đình quây quần bên nhau.
1. Nguyên liệu
- Ớt chuông: 4 quả
- Tôm sú: 200g
- Mực: 100g
- Bột mì: 2 muỗng canh
- Bơ lạt: 1 muỗng
- Hành tây: 1/4 củ
- Húng tây: 20g
- Phô mai sợi: 50g
- Gia vị: tiêu, ớt bột, tỏi băm, dầu ăn, hạt nêm, xốt mayonnaise
2. Cách thực hiện
Các nguyên liệu mua về rửa sạch và để ráo nước. Chúng ta sơ chế các phần như sau:
- Tôm sú và mực cắt nhỏ hạt lựu, ướp với các loại gia vị. Nêm nếm theo khẩu vị của bạn, hoặc theo tỷ lệ mực và tôm trên thì dùng 2 muỗng cafe hạt nêm, 1/3 muỗng cafe ớt bột và 1/2 muỗng cafe tiêu.
- Ớt chuông cắt bỏ phần nắp cuống, lấy hết hạt và ruột ra. Sử dụng 1 quả để cắt thành hạt lựu.
- Hành tây, húng tây cắt nhỏ ra.
Sau khi sơ chế xong thì thực hiện theo các bước dưới đây:
Bước 1: Phi thơm tỏi băm, cho hành tây, húng tây và ớt cắt hạt lựu vào xào lên.
Bước 2: Làm bột Roux bằng cách dùng cái chảo khác để rang bột mì và bơ lạt cho đến khi bột mì không còn mùi bột.
Bước 3: Trộn tất cả các nguyên liệu như tôm mực, hành tây xào, phần bột Roux chung với nhau thật đều để làm nhân ớt.
Bước 4: Cho nhân vào các quả ớt chuông. Để thêm phần hấp dẫn, phần tôm khi sơ chế bạn có thể chừa lại vài con nguyên và xếp lên lớp mặt. Sau đó phủ phô mai sợi xung quanh mặt ớt.
Bước 5: Bật lò nướng nóng 180 độ, xếp các quả ớt chuông vào. Nướng khoảng 15-20 phút để nguyên liệu chín đều. Điều chỉnh lò nướng lửa trên thêm 5 phút để phô mai tan chảy và có màu vàng đẹp mắt.
Món ăn dùng nóng kèm xốt mayonnaise hoặc tương cà.
III. Bí quyết gia tăng hương vị cho món ăn
Để ớt chuông nướng phô mai ngon chuẩn vị, Ant Farm có một vài bí quyết nhỏ gửi đến bạn:
- Chọn mua ớt chuông Hàn Quốc sẽ làm tăng thêm vị ngọt thanh. Loại ớt này lại giàu dinh dưỡng hơn hẳn.
- Với món ớt chuông nướng phô mai hải sản, xào hành tây trước sẽ giúp giảm đi độ hăng.
- Không nên nướng ớt quá lâu vì như vậy ớt sẽ bị mềm lại mất đi dưỡng chất.
Như vậy Ant Farm đã gửi đến bạn 2 công thức ớt chuông nướng phô mai thơm lừng - ngon hấp dẫn. Cuối tuần này hãy trổ tài ngay để chiêu đãi mọi người bạn nhé!