CÁCH LUỘC KHOAI LANG MẬT NGON THƠM, NGỌT LỊM KHÔNG THỂ BỎ QUA

20/05/2021

Cách luộc Khoai lang mật ngon, mê mẩn khi thưởng thức? Ant Farm mách ngay 3 cách Luộc khoai lang mật ngon, bạn chỉ cần thực hiện trong nháy mắt nhé! 


Khoai lang mật – Thực phẩm giàu giá trị dinh dưỡng, giữ dáng đẹp da
 

Khoai lang mật là loại thực phẩm rất được các chị em phụ nữ yêu thích. Dùng chúng để làm món ăn giảm cân hàng ngày. Chúng có vị ngọt lịm từ mật tự nhiên có trong khoai, thơm ngon khi chế biến, chứa nhiều tinh bột tốt, màu vàng ươm, giàu vitamin và khoáng chất giúp giảm cân, làm đẹp da, phòng ngừa táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa, phòng ngừa viêm khớp và tăng cường sức đề kháng… 


Cách chọn mua Khoai lang mật ngon – ngọt
 

Đầu tiên, bạn cần chú ý đến hình dáng bên ngoài, nên chọn lựa những củ khoai có vỏ ngoài trơn nhẫn, ít bị sần, không bị thâm, nứt nẻ hay có đốm sâu, bị rỗ đều không chọn. 
Thứ hai, kích thước củ nên chọn nhỏ hoặc vừa phải. Vì những củ khoai to thường sẽ bị xơ, không dẻo, bùi. 
Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn mua những củ khoai lang nhìn quá tươi mới vì khoai tươi sẽ chứa nhiều nước, không còn ngon ngọt như khoai đã cũ một tí. 
Khoai lang mật cần được bảo quản ở nhiệt độ ngoài, nơi khô ráo, thoáng mát. 

Cách luộc Khoai lang mật ngon 
 

Cách 1
Bước 1. Khoai lang mật khi mua về rửa sạch. Luộc khoai với mức nước đủ xâm xấp mặt khoai, thêm 1/3 muỗng cà phê muối. 
Bước 2. Luộc trong 15 phút trên lửa lớn, nếu thấy hơi mềm thì tắt lửa và đổ hết nước ra. 
Bước 3. Thưởng thức ngay khi còn nóng. 

Cách 2
Bước 1. Khoai lang mật khi mua về rửa thật sạch, dùng dao cắt bỏ hai đầu khoai, rồi rửa lại với nước, để ráo. 
Bước 2. Xếp 1 lớp thìa inox bên dưới nồi, tiếp theo là lớp khoai, làm sao để khoai không chạm đáy nồi. 
Bước 3. Đổ nước xâm xấp lớp thìa và đun nôi, luộc khoai. Trong 30 phút thì khoai bắt đầu chín. 
Khi chín, bạn chỉ việc tắt bếp và thưởng thức. 

Cách 3
Bước 1. Khoai lang mật khi mua về rửa sạch, gọt sạch vỏ, cắt thành từng khoanh tròn có độ dày khoảng 1 lóng tay. 
Bước 2. Khi vo gạo, cho cả khoai vào cùng với gạo và nấu cơm ở chế độ bình thường. 
Cứ như vậy đến khi cơm chín thì khoai cũng chín. Và thưởng thức thôi. 

Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn Luộc khoai lang mật tuy đơn giản nhưng được ngon hơn, ngọt ngon, cùng cả nhà vui vẻ thưởng thức nhé. 

Để mua được Khoai lang mật thơm ngon, sạch, chất lượng, mời bạn ghé tham quan và mua sắm tại Ant Farm – Đơn vị cung cấp Khoai lang có tiếng tại Việt Nam. Có vườn trồng Khoai lang rộng lớn tại tỉnh Lâm Đồng, quy trình trồng – chăm sóc – thu hoạch – đóng gói được kiểm định nghiêm ngặt, từ bàn tay của những công nhân dày dặn kinh nghiệm. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đạt tiêu chuẩn chứng nhận VietGAP… Giá Cực Hời, chỉ 35.000vnđ/ Kg. MUA NGAY – SỐ LƯỢNG CÒN RẤT ÍT. 

Viết bình luận của bạn: