CÁCH CHỌN VÀ BẢO QUẢN MĂNG CỤT CHUẨN NHẤT

24/05/2021

Cách chọn và bảo quản măng cụt chuẩn nhất sẽ được Ant Farm gửi đến bạn qua bài viết dưới đây. Tham khảo ngay để có thêm nhiều mẹo thường thức hữu ích cả nhà nhé!

1. Cách chọn măng cụt ngon ngọt

Quả măng cụt có vỏ ngoài cứng màu tím đỏ khi chín, bên trong phân ra nhiều nhiều múi trắng ngà. Măng cụt chín ăn ngọt thanh, mọng nước rất hấp dẫn. Đây là loại quả rất được ưa thích vì ăn ngon và tốt cho sức khỏe.

Để mua được măng cụt tươi ngon, chất lượng như ý bạn có thể tham khảo và làm theo những mẹo mà Ant Farm chia sẻ nhé:

- Khi mua măng cụt nên chọn những quả có kích thước vừa phải vì như vậy quả sẽ chắc ruột hơn, nhiều múi cũng như hạt nhỏ hơn. Rất nhiều người cho rằng quả càng to thì càng ngon nhưng không hẳn thế. Quà măng cụt to thường có nhiều hạt lại dễ bị sượng.

- Nếu bạn muốn biết măng cụt có bao nhiêu múi cứ thử đếm số cánh hoa dưới phần đáy quả măng cụt. Giới sành ăn mách nhỏ rằng hãy chọn quả có nhiều cánh hoa, như vậy hạt sẽ nhỏ và múi mọng nước hơn.

- Vỏ quả măng cụt cũng là điểm phản ánh độ ngon của quả. Theo kinh nghiệm, quả có vỏ ngoài rám nâu, sần sủi sẽ ngon hơn.

- Những quả măng cụt có nhiều vệt vàng trên vỏ chứng tỏ măng càng già, khi ăn sẽ rất ngọt.

- Để chắc ăn hơn, khi chọn mua măng cụt hãy dùng tay ấn nhẹ một vòng quanh quả. Nếu quả mềm đều, dễ ấn thì quả đó đã chín vừa ăn, quả ấn vào cảm nhận ngay độ cứng thì do quả còn non, khi ăn dễ bị sượng.

2. Cách bảo quản măng cụt tươi lâu

Mua được quả măng cụt ngon nhưng chưa ăn hết kịp thì chúng ta cũng phải có cách bảo quản chuẩn để giữ quả luôn tươi. Kinh nghiệm bảo quản măng cụt chuẩn nhất rất đơn giản như sau:

- Măng cụt khi tiếp xúc nhiều với gió, không khí bên ngoài sẽ nhanh khô và héo đi, vì vậy khi mua quả về bạn nên cho chúng vào túi nhựa và đặt trong ngăn mát tủ lạnh.
- Măng cụt dùng túi nhựa có lỗ thoáng khí bọc lại giữ trong ngăn mát sẽ tươi được đến 28 ngày (điều kiện nhiệt độ tầm 13 độ C).
- Nếu dùng túi nhựa bọc kín măng cụt (không chừa lỗ thoáng khí) và giữ ở nhiệt độ 2 độ C thì quả tươi được khoảng 40-45 ngày.

Trên đây là một số cách chọn mua và bảo quản măng cụt đơn giản nhưng hiệu quả. Lưu lại để áp dụng khi cần thiết bạn nhé!

article